Cách ly vợ chồng chủ quán cơm ở Ninh Thuận do tiếp xúc với tài xế mắc COVID-19

Ngày 23-6, tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết đã cách ly tập trung vợ chồng chủ quán cơm gà Thái Bình Năm Tấn (Quán Thẻ, Phước Minh, huyện Thuận Nam) và theo dõi sức khỏe tại nhà 34 người có tiếp xúc gần với vợ chồng chủ quán.

Lý do là vợ chồng chủ quán có tiếp xúc với lái xe tải mắc COVID-19 (BN13376, đã được Bộ Y tế công bố).

Cách ly vợ chồng chủ quán cơm ở Ninh Thuận do tiếp xúc với tài xế mắc COVID-19 ảnh 1

Quán cơm gà ở Quán Thẻ, Ninh Thuận

Hiện những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, 24 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có vợ chồng chủ quán cơm. 12 người khác đang chờ kết quả.

Trước đó, 12 giờ ngày 13-6, ông T. (ngụ huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) là lái xe tải cùng một tài xế xe tải khác cùng quê có ghé quán cơm gà Thái Bình Năm Tấn ở Ninh Thuận ăn cơm.

Đến ngày 21-6, ông T. (lúc này đã nhiễm COVID-19, BN13376) gọi điện thoại thông báo cho chủ quán cơm mình và người lái xe từng ghé ăn cơm đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn quán cơm, đồng thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với  2 tài xế.

Do là xã giáp ranh giữa địa bàn hai tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận, UBND xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đã có văn bản gởi Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong (Bình Thuận) thông báo vụ việc trên.

Trung tâm Y tế Tuy Phong đã có văn bản kêu gọi người dân trên địa bàn nếu có đến quán cơm nói trên ở Ninh Thuận hoặc đã tiếp xúc với những người trong quán từ 14g ngày 13-6 đến nay hãy tự giác khai báo để được tư vấn sức khỏe.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.