Cấm bay 6 tháng cô gái nhún nhảy quay clip tại sân bay Phú Quốc

(PLO)- Nhà chức trách hàng không đánh giá đây là hành khách gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với nữ hành khách LMXY, sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cụ thể, hành khách Y, bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không sáu tháng (tính từ ngày 17-8 đến hết ngày 16-2-2023).

Trước đó, ngày 18-5-2022, nữ hành khách này đi chuyến bay VN-1740 (Phú Quốc- Cần Thơ). Tại sân bay Phú Quốc, nữ hành khách này đã nhún nhảy quay clip trên sân đỗ máy bay.

Nhà chức trách hàng không đánh giá hành khách này đã gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay). Từ đó, bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với vị khách nói trên trong thời gian sáu tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm