Cấm bay hai vợ chồng đánh nhau trên máy bay

Ngày 30-12, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với vợ chồng ông T. và bà V. trong vòng một năm. Lý do, hai hành khách này đã không tuân thủ quyết định của cơ quan chức năng cũng như không nộp phạt hành chính sau khi đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước đó, ông TVT cùng vợ là bà LTV có vé đi chuyến bay BL489 của Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TP.HCM. Hai người ngồi cách nhau một hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, giữa vợ chồng ông T. và bà V. cãi nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm ông T., cú đấm khiến mắt người chồng bị sưng tấy.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người. Tuy nhiên, hai vị khách này đã không thi hành. Thời hạn họ bị cấm bay bắt đầu từ 7-1-2018 đến hết 7-1-2019. Sau thời gian trên bà V. và ông T. đều phải chấp hành việc kiểm tra trực quan bắt buộc trong sáu tháng tiếp theo, tức là bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý thay vì kiểm tra an ninh soi chiếu như thông thường.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hai hành khách nói trên trong thời hạn một năm.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời với ông T. và bà V. theo thời hạn nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm