Camera ghi cảnh kẻ trộm thản nhiên dắt xe máy trong phòng trọ

Ngày 11-6, Công an phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đã lập hồ sơ, điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại hẻm 104 khu phố 3.

Tài sản bị mất gồm 1 xe máy và 2 điện thoại trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, anh Bùi Văn H. (SN 1991) để xe máy 86B8- 607-39 trong phòng trọ của mình thì bị một người đàn ông lẻn vào dắt xe đi.

Camera ghi cảnh kẻ trộm thản nhiên dắt xe máy trong phòng trọ  ảnh 1

Người đàn ông vào khu trọ, hé cửa từng phòng tìm kiếm. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh từ camera ghi lại, khoảng 6 giờ 15, hai người đàn ông đi trên một xe máy xuất hiện trước khu trọ nạn nhân.

Sau đó, một người đội nón bảo hiểm đi vào bên trong, lần lượt đẩy cửa từng phòng để tìm kiếm.

Người này ghé một phòng trọ ở cuối dãy và lấy đi một chiếc điện thoại sau đó tiếp tục ghé cửa từng phòng. Trong lúc đó, người đi cùng đứng bên ngoài chờ đợi.

Camera ghi cảnh kẻ trộm thản nhiên dắt xe máy trong phòng trọ  ảnh 2

Người này vào phòng anh H. lấy đi một balo và 1 xe máy. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, người đàn ông trên mở cửa phòng trọ của anh H., phát hiện chiếc xe máy. Mặc dù anh H. nằm ngủ cạnh chiếc xe máy nhưng kẻ gian vẫn vào trong dắt chiếc xe ra ngoài. Sau đó, người này quay lại phòng trọ lấy tiếp một balo.

“Tôi nằm ngủ cạnh chiếc xe nên không kích hoạt chế độ chống trộm, không ngờ kẻ gian có thể thản nhiên như vậy”, anh H. nói.

Camera ghi cảnh kẻ trộm thản nhiên dắt xe máy trong phòng trọ  ảnh 3

Chiếc xe anh H. bị người này dắt đi dù nạn nhân đang ngủ bên cạnh. Ảnh cắt từ clip

Anh H. cho biết, khi kẻ trộm vừa dắt xe đi thì người thân anh H. về phát hiện một người cao tầm 1,7 mặc áo thun đen đeo khẩu trang đen chạy xe ra. Nạn nhân cho hay số tài sản bị mất gồm 1 xe máy, 1 điện thoại OPPO và 1 iphone 6. Tổng tài sản bị trộm khoảng 70 triệu đồng.

Nạn nhân đã trình báo Công an phường Hiệp Bình Phước. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.