Campuchia: Lũ lụt làm 19 người chết, hàng nghìn người sơ tán


Campuchia: Lũ lụt làm 19 người chết, hàng nghìn người sơ tán ảnh 1Ngập lụt tại tỉnh Kandal, miền nam Campuchia ngày 5/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu với phóng viên khi đang đi kiểm tra tình hình lũ lụt ở tỉnh Kandal, miền Nam Campuchia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc gia về Quản lý thảm họa (NCDM) Nhim Vanda cho biết tình trạng lũ lụt nghiêm trọng hiện nay là do lượng mưa nhiều trong mùa mưa và nước ở nhiều con sông đã tràn bờ, trong đó có sông Mekong.

Quan chức này cho biết hiện đã có 12 trong tổng số 25 tỉnh thành của Campuchia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt. Kể từ tuần trước đến nay đã có 19 người thiệt mạng và hơn 8.000 hộ gia đình phải rời bỏ nhà cửa sơ tán đến những vùng đất cao hơn.

Trước đó, ngày 7/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã kêu gọi cư dân sinh sống dọc sông Mekong và hồ Tonle Sap nâng cao cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt và đề nghị chính quyền địa phương hợp tác chặt chẽ với Hội Chữ thập Đỏ Campuchia để hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Lũ lụt thường xuyên xảy ra ở Campuchia trong khoảng thời gian từ tháng 8-10 hàng năm.

Theo NCDM, những trận lũ lụt năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 168 người và ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,8 triệu người.

Theo TTXVN/Vietnam+
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.