Campuchia: Tập trận hải quân với Trung Quốc không phải là mối đe dọa

(PLO)- Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) Ith Sarath cho rằng cuộc tập trận hải quân chung giữa Campuchia - Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ quốc gia nào.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Khmer Times ngày 29-5 dẫn lời Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) - Tướng Ith Sarath, rằng cuộc tập trận hải quân chung giữa Campuchia-Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ quốc gia nào.

Phát biểu bế mạc cuộc tập trận “Rồng Vàng 2024” giữa Campuchia và Trung Quốc hôm 27-5, ông Ith Sarath nhấn mạnh rằng cuộc tập trận nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa hải quân hai nước và nâng cao hơn nữa khả năng của lực lượng hải quân trong cuộc chiến chống khủng bố trên biển.

Campuchia: Tập trận hải quân Trung Quốc - Campuchia không là mối đe dọa
Các tàu chiến tham gia cuộc trận hải quân chung giữa Campuchia-Trung Quốc. Ảnh: CHÍNH PHỦ CAMPUCHIA

Thay mặt Bộ Quốc phòng Campuchia, ông Ith Sarath đánh giá cao sự tham gia tích cực của hải quân hai nước đã giúp cuộc tập trận thành công.

Vị tướng cũng đề nghị hải quân Campuchia và Trung Quốc tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm.

Campuchia và Trung Quốc đã tổ chức tập trận “Rồng Vàng 2024” kéo dài từ ngày 16 đến 27-5 với sự tham gia của 2.000 binh sĩ.

Trong đó, hoạt động tập trận hải quân tổ chức tại quân cảng Ream ở tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) với sự tham gia của hơn 780 hải quân cùng nhiều tàu chiến. Đây cũng là lần đầu tiên Campuchia tổ chức một cuộc tập trận hải quân như vậy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm