Cận cảnh công tác cứu hộ tàu hỏa trật bánh

Cận cảnh công tác cứu hộ tàu hỏa trật bánh.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Trị tập trung các biện pháp cứu hộ để thông tuyến đường. Tại hiện trường, hàng trăm nhân viên đường sắt cùng cảnh sát, đã được huy động để phân luồng giao thông nhanh chóng thông tuyến đường sắt.

Các đơn vị như: Ban quản lý dự án 6 của Bộ GTVT, Trung tâm cứu trợ thiên tai và tai nạn giao thông đường sắt KV3, Ga Mỹ Chánh, Ga Diên Sanh và các đơn vị thi công trên địa bàn Quảng Trị cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Có 4 cần cẩu (2 cần cẩu cứu hộ đường sắt loại 100 tấn) đã được huy động đến hiện trường để hỗ trợ cứu hộ. Đến khoảng 9 giờ sáng, do gặp vấn đề về kỹ thuật, một cần cẩu bị ngã đổ.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ lái tàu 5 triệu đồng, đại diện ngành đường sắt cũng cho biết đã hỗ trợ cho lái tàu 30 triệu đồng. Thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, cả 3 hành khách cùng tài xế xe tải chỉ bị thương nhẹ. Hiện một số người đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Những hành khách còn lại được di chuyển đến trạm trung chuyển ở Ga Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình. "Hiện tại một số tàu đang mắc kẹt ở Ga Đông Hà và Ga Quảng Trị, nghành đường sắt sẽ tạo điều kiện ăn ở cũng như đảm bảo về an ninh trật tự cho các hành khách"- đại diện nghành đường sắt cho biết.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, phải đảm bảo cứu hộ và thông tuyến đường sắt vào sáng ngày 11-3 để đảm bảo cho tuyến đường lưu thông.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do xe tải đã vượt đường sắt khi đang có tín hiệu tàu đến.

Như đã thông tin, vào khoảng 22h30 ngày 10 - 3, tàu SE5 do anh Lê Minh Phú, điều khiển, chạy hướng Bắc – Nam. Khi đến Km 639 – 750, thuộc cung đường Diên Sanh (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) tàu hỏa đã đâm vào ôtô tải kéo rơ móc 75R – 001.85 băng qua đường ngang dân sinh.

Cú tông mạnh làm 2 toa khách và một toa phục vụ tàu hỏa trật khỏi đường ray, hư hỏng nặng. Người điều khiển tàu tử vong ngay tại chỗ, 4 người bị thương trong đó có 3 hành khách và 1 tài xế xe tải.

Một số hình ảnh công tác cứu hộ trong vụ tai nạn:

Theo Nguyễn Tân
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.