Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng

 Video: Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng

Hai cây cầu được UBND quận 7 làm lễ khánh thành là cầu tại hẻm 803/58 trong đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận và cầu tại hẻm 1005 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng và cầu tại hẻm 115/59 đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 1

 Hẻm 803/58 trong đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận được xây dựng mới khang trang, đi lại dễ dàng. Ảnh: ĐT.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 2

Trước đó, cây cầu này chỉ rộng khoảng 2 m. Ảnh: ĐT.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 3

Lãnh đạo TP.HCM tới tham dự lễ khánh thành nhiều cây cầu ở quận 7. Ảnh: ĐT.

Theo đó, UBND quận 7, TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành ba cây cầu và 11 tuyến hẻm chính được nâng cấp, mở rộng trên địa bàn.

Các cây cầu hẻm, tuyến đường hiện hữu vốn có bề mặt nhỏ hẹp, việc đi lại vô cùng khó khăn. Thậm chí, hai xe máy tránh nhau cũng khó, xe cứu thương, cứu hỏa không thể vào sâu.

Việc sớm khởi công, khánh thành hàng loạt tuyến hẻm, cầu trong hẻm được đông đảo bà con quận 7 ủng hộ, hiến đất và dự án nhanh chóng được hoàn thành.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 4

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao sự nỗ lực của quận ủy, UBND quận 7. Ảnh: ĐT.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 5

Lãnh đạo TP và lãnh đạo quận 7 cùng làm lễ khánh thành cầu. Ảnh: ĐT.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 6

Đơn cử như dự án mở rộng cầu tại hẻm 803/58 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7 lên 4,5 m (trước đó là 2,05 m), nâng tải trọng cầu lên 8T (trước đó là 1T). Tổng mức đầu tư của dự án này trên 2 tỉ đồng, nguồn vốn từ nguồn xã hội hóa.

Tương tự, dự án xây dựng cầu tại hẻm 115/59 đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ mở rộng lên 4 m (trước đó là 2 m), tải trọng cầu nâng 8T (trước đó là 1T). Tổng mức đầu tư của dự án này trên 3 tỉ đồng, từ nguồn vốn xã hội hóa.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 7

 Cầu tại hẻm 115/59 đường Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, quận 7 cũng đã được xây dựng khang trang hơn. Ảnh: ĐT.

Cận cảnh hàng loạt cầu, đường ở quận 7 được mở rộng ảnh 8

Tuyến hẻm 300/37/7 Nguyễn Văn Linh, phường Bình Thuận cũng được mở rộng. Ảnh: ĐT.

Các dự án trên được hoàn thành, người dân quận 7 vô cùng xúc động và vui mừng. Người dân cũng mong muốn UBND quận 7 tiếp tục mở rộng thêm nhiều tuyến hẻm, cây cầu để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đánh giá cao phong trào nâng cấp mở rộng hẻm - cầu theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" của quận 7.

Phong trào đã nhanh chóng tiến tới chỉnh trang đô thị tại các khu dân cư hiện hữu và đây cũng là chương trình trọng điểm của UBND quận 7.

Do tính cấp bách, đồng bộ của công tác đầu tư, nâng cấp mở rộng hẻm đáp ứng nhu cầu của người dân, ông Hải đề nghị các đơn vị phối hợp cùng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho quận 7 thực hiện nâng cấp và mở rộng hẻm.

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

(PLO)- Trong những giờ tới, mưa có thể xuất hiện ở Bình Chánh, Cần Giờ. Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang khu vực khác như Nhà Bè, Bình Tân, quận 7, quận 6.
Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

Cát-sê cao, vì sao Trương Ngọc Ánh phải tiết kiệm điện?

(PLO)- Trong buổi lễ phát động cuộc thi "Tiết kiệm điện thành thói quen", diễn viên Trương Ngọc Ánh đã bật mí nhiều chiêu tiết kiệm điện như tận dụng gió trời, vệ sinh máy lạnh thường xuyên... đã giúp giảm tiền điện từ 10 triệu xuống 7 triệu/tháng.