Cẩn thận trầm cảm ở những ông bố trẻ

Nghiên cứu của ĐH Auckland (New Zealand) công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry cho thấy rủi ro này xuất hiện ngay khi biết mình sắp có con và thậm chí sẽ càng tăng khi đứa trẻ chào đời. Rủi ro này đặc biệt nghiêm trọng nếu người bố vốn đã chịu căng thẳng hay đang có vấn đề về sức khỏe.

Theo các nhà nghiên cứu, cần thiết phải theo dõi và nhận diện sớm sự trầm cảm của các ông bố để chữa trị. Thai phụ mang thai nếu có một ông chồng trầm cảm sẽ dễ bị căng thẳng, trầm cảm theo, dễ nghiện rượu và thuốc lá, ảnh hưởng đến thai nhi. Sau khi con ra đời, một ông bố trầm cảm có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và hành xử của con, đặc biệt là con trai. Một yếu tố có thể giúp giảm mức độ trầm cảm của các ông bố là tăng gắn kết quan hệ hôn nhân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.