Cần Thơ: Tạm dừng karaoke, quán bar, rạp phim từ ngày 4-5

Ngày 3-5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký công điện về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Công điện về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Cần Thơ ngày 3-5. Ảnh: NN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và địa phương về phòng, chống dịch COVID-19. Chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4-5-2021 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động, người đứng đầu cơ sở kinh doanh này chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng.

Nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi TP vào kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Người đứng đầu UBND TP cũng khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn TP (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo ý tế theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm