Cảng Nội Bài nhắc nhở các hãng về việc chậm, hủy chuyến

Theo đó, trong thời gian từ 1-6 đến 16-6, đứng đầu về hãng hàng không có tỷ lệ chậm hủy chuyến là VietJet Air khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39,8%); trong đó, có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 97,7% so với tổng số các chuyến chậm).
Vietnam Airlines có số chuyến bay chậm 191 chuyến trên tổng số 1.489 chuyến (chiếm tỷ lệ 12,8%); trong đó, có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.
Hãng hàng không Jetstar Pacific chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến (chiếm tỷ lệ 26,2%); trong đó, có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Hãng hàng không VietJet Air đứng đầu danh sách chậm chuyến khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến. Ảnh: Hồng Trâm

Để khắc phục tình trạng trên, giảm thiểu số lượng chuyến bay bị chậm và nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay. Đặc biệt là đối với các chuyến bay quay đầu quốc tế, nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến trong thời gian tới.

Trước đó, theo tổng hợp số liệu chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam giai đoạn từ 7-6 đến 13-6, hãng hàng không Vietjet Air cũng đứng đầu về số lượng các chuyến bay bị hoãn ( 502 trong 2341 chuyến, chiếm tỉ lệ 21,4%).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.