Cảnh đẹp Mũi Né 'lọt mắt xanh' nhiều đoàn làm phim nước ngoài

Ngày 9-7, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 7-2019 đã có nhiều hãng phim nổi tiếng ở nước ngoài đăng ký hoạt động, quay phim những cảnh đẹp tại Bình Thuận.

Cảnh đẹp Mũi Né 'lọt mắt xanh' nhiều đoàn làm phim nước ngoài ảnh 1
Một góc làng chài Mũi Né

Cụ thể, hãng phim truyền hình Buondless Production (Anh) với nhà biên kịch nổi tiếng Farrel Catherine Jane Manning cùng với hai cộng sự đăng ký quay phim tại Bàu Trắng, Suối Hồng, làng chài, đồi cát Mũi Né, bến cá Phú Hài…Đoàn phim này sẽ quay cảnh người dẫn chương trình thưởng thức các món ăn địa phương và hải sản tại một số nhà hàng tại Mũi Né, Phan Thiết, quay quy trình sản xuất nước mắm và sinh hoạt của người dân nơi đây.

Trước đó, công ty sản xuất chương trình truyền hình San Marzano, Italia cũng đã đăng ký với Cục hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Bình Thuận đến Mũi Né hoạt động. Đoàn phim này quay cảnh mặt trời mọc tại làng chài Mũi Né, Bàu Trắng; quay tại khu du lịch Suối Tiên, tháp Chăm… với 6 thành viên tham gia do đạo diễn Francesco Caradona thực hiện.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.