Cảnh sát New York gian lận bảo hiểm xã hội

Cảnh sát New York gian lận bảo hiểm xã hội ảnh 1

Cảnh sát New York đang làm nhiệm vụ tại quảng trường Times - Ảnh: AFP

Mỗi người trong số này đã lãnh hàng chục ngàn USD mỗi năm từ bảo hiểm xã hội bằng cách chứng minh rằng họ hoàn toàn bất lực do ảnh hưởng tâm thần nghiêm trọng và nhiều ảnh hưởng khác. Trong đó có những người cho rằng bản thân chịu ảnh hưởng nặng nề khi làm nhiệm vụ cứu hộ trong sự kiện 11-9.

Tuy nhiên, theo tài liệu của tòa án, những người này hoàn toàn bình thường. Chẳng hạn một người có khả năng lái cả trực thăng, trong khi một người khác mải mê trong sòng bạc ở Las Vegas.

Trong số 106 bị cáo có 4 người âm mưu trợ giúp cho những cựu cảnh sát và lính cứu hỏa làm đơn xin trợ cấp bảo hiểm xã hội. Những người này còn hướng dẫn cựu cảnh sát cách trả lời câu hỏi kiểm tra tình trạng tâm thần và chỉ dẫn họ cách ăn mặc sao cho qua mặt cơ quan kiểm tra.

Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance cho biết những người bị truy tố này đã làm cạn kiệt nguồn quỹ ít ỏi của những nạn nhân thật sự của sự kiện 11-9. Nguồn quỹ từ tiền bảo hiểm xã hội trên được trích từ tiền thuế của người dân.

Theo ĐÔNG PHƯƠNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.