Cặp đôi đồng tính lãnh án nặng từ chuyện… giận nhau

Ngày 27-3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Bình (22 tuổi) 20 năm tù về tội giết người, Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi), một năm tù về tội che giấu tội phạm.

Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc Bình phải tiếp tục bồi thường tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại 89 triệu đồng. Tòa cũng ghi nhận việc Hiếu tự nguyện hỗ trợ Bình bồi thường một nửa số tiền trên cho gia đình nạn nhân.

Cặp đôi đồng tính lãnh án nặng từ chuyện… giận nhau ảnh 1

Hai bị cáo Bình và Hiếu tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27-3. Ảnh: NN

Theo cáo trạng, Nguyễn Trung Hiếu (Lan Anh) và Nguyễn Quốc Bình có quan hệ tình cảm đồng tính nam. Cả hai được chủ đoàn lô tô HN. thuê đi hát cho đoàn. Nhiệm vụ của Hiếu làm ca sĩ, còn Bình bán vé.

Ngày 15-11-2017, đoàn lô tô HN. đến hoạt động tại  xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Hiếu và Bình thuê cùng phòng trọ tại nhà bà NTC. gần đó để nghỉ.

Khoảng 19 giờ ngày 20-11-2017, do trời mưa nên đoàn lô tô không hoạt động. Hiếu, Bình và hai người khác tổ chức uống rượu ở nhà người quen cùng xã Thạnh Quới, đến 20 giờ thì nghỉ nhậu. Hiếu và Bình ngồi nói chuyện thì xảy ra cự cãi nhau. Bình bỏ vào phòng trọ nghỉ, còn Hiếu đi ăn cháo vịt tại quán của chủ nhà trọ.

Đến 21 giờ, Hiếu nói với một người khác rủ Bình ra uống rượu tiếp cho say để ngủ khỏi cự cãi nhau nữa. Người này vào phòng rủ Bình ra. Cả nhóm đang ngồi ở quán cóc của chủ nhà trọ thì thấy anh PTP. (bạn của người trong nhóm) chạy xe ngang qua nên rủ vào cùng uống rượu.

Khi tiệc rượu bắt đầu thì Bình không chịu uống nên xảy ra cự cãi qua lại. Bình lấy ghế nhựa đánh anh P. thì được Hiếu và bạn cùng nhậu can ra. Anh P. vẫn đứng chửi thề nên Bình đi tới bàn bán cháo vịt của chủ nhà  trọ lấy cây dao đâm nhiều nhát vào người làm anh P. ngã gục xuống đường.

Sau đó, Bình bỏ đi lấy xe của Hiếu rồi kêu Hiếu lấy đồ bỏ trốn. Anh P. tử vong trên đường đi cấp cứu do choáng mất máu cấp sau vết thương đứt thủng tim.

Qua ngày hôm sau, Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp Bình và Hiếu tại huyện Cờ Đỏ.