Cặp sao Barcelona thực thi sứ mệnh lớn cho Nam Mỹ

Liên minh Nam Mỹ gồm Argentina, Uruguay và Paraguay đã chính thức lên tiếng cùng nhau chạy đua đăng cai VCK World Cup 2030, một VCK World Cup thứ hai quy tụ 48 đội, sau World Cup 2026. Bộ đôi Nam Mỹ Messi- Suarez được trao nhiệm vụ “quẩy” cho chiến dịch lớn này.

Cặp sao Barcelona thực thi sứ mệnh lớn cho Nam Mỹ ảnh 1Đến World Cup 2030 thì Messi và...

Có rất nhiều sự kiện “đẹp” để “liên minh Nam Mỹ” tung ra cuộc chạy đua World Cup 2030, vì thời điểm đó, Nam Mỹ nói chung và Uruguay nói riêng kỷ niệm đúng 100 năm, World Cup đầu tiên (1930) tổ chức tại Uruguay, khi đó chủ nhà Uruguay đánh bại Argentina 4-2 để vô địch trên sân Centenary tại thủ đô Montevideo.

Cặp sao Barcelona thực thi sứ mệnh lớn cho Nam Mỹ ảnh 2
... Suarez đã treo giày lâu rồi

Còn chi tiết đẹp khác là cả Argentina và Uruguay đều là những quốc gia từng hai lần vô địch World Cup. Ông Carlos Mac Alister, Bộ trưởng Thể thao Argentina, nói: “Quan trọng nhất khi chúng tôi quyết định liên kết chạy đua đăng cai World Cup 2030 là vì dân chúng của ba quốc gia Nam Mỹ hầu như ủng hộ trăm phần trăm. Cùng với đó, chúng tôi có những ngôi sao như Messi, Suarez đang là các “đại sứ bóng đá”.

Cặp sao Barcelona thực thi sứ mệnh lớn cho Nam Mỹ ảnh 3
Tầm ảnh hưởng của bộ đôi Nam Mỹ là rất lớn cho chiến dịch chạy đua đăng cai World cup.

World Cup 1930 là World Cup đầu tiên của nhân loại, cả giải chỉ có 18 trận đấu, còn World Cup 2030 sẽ có đến 80 trận qua 48 đội tề tựu về dự giải.

Nếu World Cup 2030 diễn ra ở “liên minh Nam Mỹ” thì phía Argentina sẽ có tám thành phố diễn ra các trận, còn Uruguay và Paraguay mỗi quốc gia chỉ có hai thành phố diễn ra World Cup.

World Cup 2026 chỉ có hai đối thủ chạy đua, đó là “liên minh Bắc Mỹ” Mỹ-Cadana-Mexico và Marocco. Tuy nhiên hầu như, Liên minh Bắc Mỹ sẽ thắng Marocco trong cuộc chạy đua này.

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

(PLO)-  Đánh bại Frankfurt với tỷ số 2-0 trên sân Helsinki Olympic (Phần Lan), Real Madrid vô địch Siêu cúp châu Âu. Đây là lần thứ 5 Kền kền trắng có được vinh dự này.