Cặp vợ chồng lẻn vào chùa ở TP. HCM trộm Vertu 42 ngàn USD

Ngày 23-3, Phòng cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang lấy lời khai với Nguyễn T.H. (48 tuổi) và vợ là Đào T.TH. (42 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đang giám định một số tang vật là tinh thể màu trắng được phát hiện tại nhà trọ của cặp vợ chồng này để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào trưa 22-3, một người đàn ông 46 tuổi vào chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) để lễ Phật thì bị mất trộm túi xách để ở gần cửa chánh điện.

Qua trình báo, tài sản bị mất là chiếc túi bên trong có chứa 1 điện thoại Vertu trị giá 42.000 USD, 20.000 Yên Nhật, 500 USD và 50 triệu đồng.

Chiếc điện thoại tang vật bị cảnh sát phát hiện. Ảnh CA.

Trinh sát hình sự PC02 nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Hòa nhanh chóng bị đưa vào diện tình nghi. Người đàn ông này từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới ra tù không lâu.

Tuy nhiên, qua xác minh tại nơi cư trú thì H. đã rời đi từ lâu. Qua truy xét, cảnh sát phát hiện người này hiện đang có mặt ở chung cư Hùng Vương (phường 11, quận 5) – là nhà của vợ H.

Chiều ngày 23-3, trinh sát ập đến chung cư mời cả hai vợ chồng về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, cả hai vợ chồng đã thừa nhận đã trộm cắp tài sản đưa về cất giấu tại nhà trọ trên Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).

Qua khám xét, cảnh sát thu hồi tang vật là chiếc điện thoại và phát hiện một số túi nilon chứa tinh thể rắn màu trắng ở nhà trọ của cặp đôi này.

Ông H. khai thường phối hợp cùng vợ đi trộm cắp tài sản ở các ngôi chùa trên địa bàn TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.