Cardiff đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng 3 kỳ

Đầu năm nay, CLB Cardiff mua tiền đạo Emiliano Sala từ Nantes với giá 17 triệu euro. Tuy nhiên, trên đường bay từ Nantes của Pháp sang Cardiff để chào đội bóng mới, máy bay chở Sala rơi xuống biển khiến cầu thủ này và viên phi công tử nạn.

Vụ tranh cãi và kiện tụng về mức phí chuyển nhượng Sala giữa hai CLB đến nay vẫn diễn biến phức tạp.

Cardiff đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng 3 kỳ ảnh 1
Viên phi công David Ibbotson bị chứng mù màu về đêm.

Nantes quyết liệt đòi Cardiff trả tiền chuyển nhượng Sala. CLB Cardiff của tỉ phú Vincent Tan, người Malaysia thì lại chờ kết quả điều tra ra sao mới trả tiền. Lời qua tiếng lại, tranh cãi giữa hai CLB gần 10 tháng cũng chưa có hồi kết. Cuối cùng Ban tư cách cầu thủ FIFA đã ra phán quyết Cardiff phải trả cho CLB Nantes 6 triệu euro nhưng Cardiff cũng không chịu chi.

Sự việc khiến LĐBĐ Thế giới (FIFA) tiếp tục đưa ra cảnh báo thứ hai. Nếu trong vòng 45 ngày tới, Cardiff không chịu chi trả chi phí vụ chuyển nhượng Sala thì CLB của tỉ phú Malaysia sẽ bị cấm mua bán cầu thủ ở ba kỳ chuyển nhượng tới.

Cardiff đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng 3 kỳ ảnh 2
Xác chiếc máy bay dưới biển Manche.

Mùa vừa rồi, Cardiff đã xuống hạng nhất Anh, mục tiêu của họ là phải trở lại giải Ngoại hạng Anh ngay mùa tới. Tuy nhiên, việc chây ì trong chia sẻ vụ Sala khiến Cardiff có nguy cơ bị cấm mua bán cầu thủ, chuyển nhượng. Điều này có thể dẫn đến vỡ kế hoạch thăng hạng của Cardiff.

Cardiff nêu lý do Nantes đã thuê máy bay không đủ chuẩn (không được kinh doanh thương mại) và viên phi công David Ibbotson không được phép bay đêm vì mắc chứng mù màu lúc trời tối. 

Theo điều tra mới nhất, trong máy bay còn có chất Carbone monoxite gây choáng cho con người...