Cầu Long Kiểng thông xe trở lại

Gần nửa tháng sửa chữa gấp rút ngày đêm, người dân tại khu vực cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vui mừng khi đến 13 giờ cùng ngày, các phương tiện có thể qua cầu sau sự cố sập cầu khiến nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 1
Ghi nhận, phần nhịp gãy của cây cầu đã được hoàn thiện, phần ốc vít của cây cầu đang được các công nhân gia cố thêm cho chắc chắn. Hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu đang được hoàn thiện.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 2
Chị Lê Thị Nga, người dân ngụ xã Phước Kiểng, vui mừng cho biết: “Gần nửa tháng nay, ngày nào tôi cũng phải dậy 5 giờ sáng để đưa con đi học. Trước đây cháu không cần ai đưa đi vì qua cầu một chút là tới trường. Sập cầu, tôi phải đưa đi vì đường xa. Bây giờ cầu sửa xong rồi tôi cũng thấy vui, ngày Tết tôi còn phải đi lấy hàng mà cứ chạy đường vòng cực quá, lại tốn kém nữa chứ”.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 3
“Sau sự cố sập cầu tôi hết sức bức xúc vì sự thiếu ý thức một số người, nó khiến cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn. Nhà ngay bên kia sông, qua bên này chỉ mất có năm phút. Sau khi cầu sập, tôi phải qua bên đó lấy hàng, đưa con đi học mất hơn một tiếng. Trước đây 6 giờ sáng qua lấy hàng, bây giờ tôi phải dậy 3 giờ sáng, đi đường vòng cho kịp giờ. Hôm nay cầu sửa xong tôi cũng thấy vui lắm” - anh Nguyễn Trung Nghĩa chia sẻ.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 4
Phần đầu cây cầu đang được công nhân lắp đặt thanh chắn ngang để các xe quá tải không thể chạy qua cầu. Phương tiện lưu thông hai chiều là các loại xe có tải trọng toàn bộ xe từ 3,5 tấn trở xuống và chiều cao từ 2,2 m trở xuống lưu thông qua cầu.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 5
Biển cảnh báo cũng được làm và dựng lại.

Cầu Long Kiểng thông xe trở lại ảnh 6
Đến 13 giờ, cầu Long Kiểng chính thức hoạt động trở lại sau 12 ngày bị sập, do tài xế Nguyễn Thanh Lâm điều khiển xe chở vật liệu quá tải qua cầu. 

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...