Cầu Tân Kỳ Tân Quý: Chạy nước rút từ 21-6 sau nhiều năm lỗi hẹn

(PLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết ngày 21-6 tới, dự án cầu Tân Kỳ Tân Quý sẽ chính thức chạy nước rút sau 6 năm lỗi hẹn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) cho biết, ngày 21-6 (thứ sáu) tuần này, dự án cầu Tân Kỳ Tân Quý sẽ chính thức thi công nhộn nhịp trở lại sau 6 năm khó khăn vì vướng mặt bằng.

Từ cuối tháng 5, quận Bình Tân đã hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng cho dự án cầu Tân Kỳ Tân Quý.

Về tiến độ dự án, khi đã có đủ mặt bằng, đơn vị thi công sẽ dồn lực thi công để đẩy nhanh tiến độ, thi công gói gọn trong vòng 6 tháng để kịp thông xe vào ngày 31-12-2024.

cầu Tân Kỳ Tân Quý
Phần giữa cầu Tân Kỳ Tân Quý nằm trơ trọi 6 năm qua.
cau-tan-ky-tan-quy-44.jpg
Dự án sẽ chính thức tái khởi công vào ngày 21-6, sau khi công tác bàn giao mặt bằng hoàn tất.

Theo ghi nhận của PLO, sau hơn nửa thập kỉ nằm trơ trọi, vắng bóng công nhân thì những ngày gần đây trên công trường cầu Tân Kỳ Tân Quý đã nhộn nhịp, sôi động trở lại.

cau-tan-ky-tan-quy-39.jpg
Công trường sôi động trở lại.
cau-tan-ky-tan-quy-34.jpg
Nhiều công nhân đang dọn dẹp mặt bằng.
cau-tan-ky-tan-quy-40.jpg
Nhiều hạng mục đang được di dời.

Từ chiều ngày 17-6, nhiều công nhân, máy móc đã có mặt tại khu vực thi công dự án, tất bật chỉnh trang, sắp xếp lại công trường để chuẩn bị bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.

Đại diện đơn vị thi công cho biết đơn vị đang di dời, sắp xếp lại một số vật liệu xây dựng cũng như di chuyển máy móc, dọn mặt bằng... để chuẩn bị sẵn sàng thi công vào ngày 21-6 sắp tới.

cau-tan-ky-tan-quy-31.jpg
Dự án sẽ tiếp tục thi công, dự kiến hoàn thành trong vòng 6 tháng.
cau-tan-ky-tan-quy-45.jpg
Vật liệu xây dựng được tập kết, sẵn sàng tái khởi công.
cau-tan-ky-tan-quy-41.jpg
Máy móc cũng dần được di chuyển đến khu vực.
cau-tan-ky-tan-quy-43.jpg
Dự kiến cầu Tân Kỳ Tân Quý sẽ được thông xe vào ngày 31-12.
cau-tan-ky-tan-quy-48.jpg
Cầu Tân Kỳ Tân Quý khi hoàn thành sẽ giảm bớt áp lực giao thông cho cửa ngõ phía Tây Nam TP.

Dự án xây dựng cầu Tân Kỳ - Tân Quý, quận Bình Tân với chiều dài 80 m, rộng 16 m, quy mô 4 làn xe ô tô, đường dẫn 225 m. Cầu khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng vào việc giải quyết ùn tắc giao thông cho cửa ngõ phía Tây Nam TP.HCM.

Công trình được khởi công vào quý I-2018 với tổng vốn đầu tư 312 tỉ đồng theo hình thức BOT, dự kiến hoàn thành trong quý 4-2018.

Tuy nhiên sau đó đến cuối năm 2018, khi cầu đã xây dựng được 70% thì phải tạm ngưng do chưa hoàn tất bồi thường giải phóng mặt bằng và không phù hợp với Nghị quyết 437 của Quốc hội (không làm dự án BOT trên đường hiện hữu). Sau đó, dự án bị đội vốn lên 668 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm