Cầu thủ Argentina đến VN kịch tính như phim hành động

Sau trận đấu với Boca Juniors, ba cầu thủ của Estudiantes trong thành phần U- 20 Argentina đã phải tức tốc lên trực thăng riêng và đến thẳng sân bay, trong khi các đồng đội của họ đã ngồi sẵn trên máy bay để chờ máy bay cất cánh lên đường sang Việt Nam. Những ai có mặt tại sân bay Buenos Aires được một dịp chứng kiến những hình ảnh chẳng khác gì trong một bộ phim hành động.

Santiago, một trong những trụ cột của U-20 Argentina.

LĐBĐ Argentina một lần nữa đã cho thấy nỗ lực bền bỉ trong việc đưa toàn bộ những cầu thủ tốt nhất của mình sang Việt Nam bất chấp việc một số vẫn phải làm tròn nghĩa vụ với các CLB. Juan Foyth, đội trưởng Santiago Ascacibar và Lucas Rodríguez, ba cầu thủ rất quan trọng của U-20 Argentina hiện đang khoác áo CLB Estudiantes thậm chí chỉ có đúng… 30 phút để từ sân vận động đến tập trung cùng các đồng đội đã ngồi chờ sẵn trên máy bay.

Theo báo chí Argentina đưa tin, ngay sau khi trận đấu giữa Estudiantes và Boca Junior tại giải VĐQG kết thúc, ba cầu thủ này mới chính thức được rời CLB để tập trung cùng U-20 Argentina lên đường sang Việt Nam, trong khi hành trình bay đã được ấn định chỉ cách đó một khoảng thời gian rất ngắn.

Juan Foyth nút chặn của U-20 Argentina.

Tình thế gấp gáp nhưng LĐBĐ Argentina cũng đã tính toán rất kỹ phương án: Một chiếc trực thăng đã đợi sẵn bên ngoài sân vận động để ngay lập tức đưa ba cầu thủ này di chuyển nhanh nhất có thể quãng đường 70 km từ sân vận động Unico đến sân bay Ezeiza. Chưa hết, trên quãng đường từ trực thăng ra máy bay, cũng có hẳn đội xe cảnh sát dẫn đường, tất cả đảm bảo để ba cầu thủ này có thể có mặt trên máy bay đúng giờ.

Lucas có biên chế trong đội A của CLB.

"Tất cả cầu thủ trong biên chế Estudiantes đã tập trung và sẵn sàng cho chuyến du đấu tại Việt Nam vào thứ Tư tới". Đại diện AFA hồ hởi phát biểu sau khi ba cầu thủ trên đã an toàn có mặt cùng các đồng đội.

Rõ ràng các cầu thủ trẻ của U-20 Argentina thậm chí đã chấp nhận rủi ro khi tập trung cùng đội U-20 quốc gia ngay sau khi kết thúc trận đấu tại CLB. Điều này một lần nữa cho thấy với U-20 Argentina, hai trận giao hữu tới với họ có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt chuyên môn để hướng tới thành công tại VCK U-20 World Cup 2017. Một chuyến đi rất được chờ đợi của đội bóng trẻ xứ Tăng-gô và tất nhiên là cả với những CĐV bóng đá Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm