CEO Huawei Nhậm Chính Phi: 'Con gái tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn'

Bà Mạnh Vãn Châu đã bị Canada bắt giữ vào tháng 12-2018 theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc gian lận liên quan tới các giao dịch với Iran.

Bà Mạnh phủ nhận các cáo buộc, hiện bị quản thúc tại Canada và đang đối mặt nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, tỷ phú Nhậm Chính Phi yêu cầu một trợ lý đưa cho ông một chiếc điện thoại Huawei.

Ông đưa ra hình ảnh một chiếc máy bay Ilyushin Il-2 của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai dù bị hỏng nhưng vẫn còn bay trên không.

Ông ẩn dụ đó là hình ảnh con gái mình. “Con gái chúng tôi đang ở trong tình trạng tương tự. Cô ấy sẽ là một người anh hùng khi trở về với chúng tôi. Tôi nghĩ chuyện này sẽ sớm kết thúc”, ông nói CNBC.

CEO Huawei Nhậm Chính Phi: 'Con gái tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn' ảnh 1
Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu. Ảnh: REUTERS

Ông chủ Huawei cũng nhấn mạnh sự việc này sẽ khiến bà Mạnh Vãn Châu trở nên mạnh mẽ hơn. “Những đứa con của chúng tôi lớn lên nhưng ít khi đối mặt với thử thách. Từ xa xưa, khó khăn tạo anh hùng. Tôi sẽ để cô ấy tự xoay xở với tất cả những gì phải đối mặt trước mắt”.

Khi được hỏi, liệu rằng bà Mạnh có là “con tin” trong cuộc đối đầu thương mại Mỹ-Trung, ông Nhậm nói: “Cũng có thể”.

CNBC cho biết, Huawei đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng. Trong đó, Mỹ gọi công ty này là một rủi ro an ninh quốc gia, cho rằng Trung Quốc sử dụng thiết bị Huawei cho nhiệm vụ gián điệp. Huawei đã nhiều lần phủ nhận tuyên bố đó.

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 12-2018 đã nói ông có thể can thiệp vào vụ kiện bà Mạnh nếu điều đó giúp đảm bảo một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

CEO Huawei Nhậm Chính Phi: 'Con gái tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn' ảnh 2
Bà Mạnh Vãn Châu bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran. Ảnh tư liệu

Ông Nhậm cho biết vẫn chưa liên lạc với Tổng thống Trump. “Ông Trump vẫn chưa chia sẻ ý kiến gì về vấn đề đó với tôi”.

Giám đốc điều hành Huawei cũng cho biết ông thường xuyên điện thoại nói chuyện với con gái mọi lúc mọi nơi. “Chúng tôi thường nói về gia đình, cuộc sống, và không nói về bất cứ điều gì khác, bởi vì chúng tôi biết mình đang bị theo dõi”, ông nói.

Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.