CEO VietJet tiếp tục trong Top phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (ở vị trí 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái).

CEO VietJet tiếp tục trong Top phụ nữ quyền lực nhất thế giới ảnh 1

Forbes cũng ước tính khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện sở hữu là 2,6 tỉ USD, tăng so với con số 1,98 tỉ USD năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT - cổ đông sáng lập của Tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietJet, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Bà là cử nhân kinh tế và tài chính, tín dụng - ngân hàng, tiến sĩ kinh tế.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa VietJet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỉ USD. Bà hiện là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, thứ ba là Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde, tiếp đến là Chủ tịch và Tổng Giám đốc General Motor Marry Bara. Trong bảng xếp hạng của Forbes năm nay có nữ chủ tịch đầu tiên của sàn chứng khoán New York suốt 226 năm hoạt động kể từ khi được thành lập vào năm 1792, bà Stacey Cunningham ở vị trí 27.

Đây là năm thứ 15 Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế. Theo Phó Chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, những người phụ nữ này đã ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến hơn 3 tỉ người trên toàn thế giới.

Vinamilk: thương hiệu “tỷ đô” duy nhất trong Top 25 thương hiệu F&B của Forbes Việt Nam

Vinamilk: thương hiệu “tỷ đô” duy nhất trong Top 25 thương hiệu F&B của Forbes Việt Nam

(PLO)-Sở hữu uy tín về chất lượng và thương hiệu qua 46 năm, song song với việc không ngừng nghiên cứu phát triển để ra mắt nhiều sản phẩm mới, tiên phong nắm bắt xu hướng tiêu dùng đã giúp Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 25 thương hiệu dẫn đầu ngành thực phẩm và đồ uống của Forbes Vietnam vừa công bố.