CEO VietJet trong Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu

Bloomberg - kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới vừa công bố danh sách Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu 2018 “The Bloomberg 50” với đại diện của Việt Nam đầu tiên là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không VietJet.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sovico, Tổng Giám đốc VietJet đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Bà là cử nhân kinh tế và tài chính, tín dụng-ngân hàng, tiến sĩ kinh tế.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa VietJet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM. Đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỉ USD. Bà hiện là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tổng giám đốc VietJet được đưa vào chuyên đề nghiên cứu giảng dạy tại ĐH Harvard, Mỹ.

Danh sách B50 tôn vinh Top 50 nhân vật đã làm thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong năm 2018. Khác biệt với các danh sách quyền lực khác trên thế giới là những nhân vật được lựa chọn dựa trên các phương thức định lượng và đo đếm được từ các nguồn tài nguyên của đội ngũ 2.400 phóng viên, các dữ liệu và phân tích độc quyền của Bloomberg. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm