Cha đẻ futsal và bằng khen của Thủ tướng

Đội tuyển futsal Việt Nam (VN) đã ngoan cường vượt qua vòng bảng trước các đối thủ sừng sỏ Brazil, Panama và Cộng hòa Czech.

Với chiến tích ấy, đội tuyển futsal VN đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng các cá nhân HLV Phạm Minh Giang, đội trưởng Trần Văn Vũ và thủ môn Hồ Văn Ý. Trong đêm tôn vinh ở giải thưởng Quả bóng vàng, thầy nội Phạm Minh Giang lần đầu tiên cầm quân đá giải thế giới đã thành thật về niềm tin của anh chưa đủ lớn, nếu không có sự tin tưởng và động viên của trưởng đoàn Trần Anh Tú - cha đẻ của môn futsal và nuôi dưỡng họ cho đến ngày trưởng thành, vươn mình ra thế giới.

Futsal VN vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ông Trần Anh Tú cũng là nhân vật nhận Thành tựu trọn đời, Vinh danh Fair Play (năm 2014) qua những đóng góp quan trọng và hiệu quả cho làng bóng futsal. Đội tuyển futsal VN mùa giải thế giới vừa qua với phần lớn là quân Thái Sơn Nam của bầu Tú không khác gì tình cha con. Điểm nổi bật của futsal VN khi lọt vào tứ kết World Cup 2022 dưới thời thầy nội Phạm Minh Giang là một tinh thần chiến đấu bất khuất và cống hiến, đặc biệt là tình cảm giữa các cầu thủ như những đứa con trong gia đình.

Trong gia đình ấy, sau khi ghi bàn vào lưới Nga, tuyển thủ Đắc Huy đã cùng đồng đội ăn mừng với chiếc áo số 10, san sẻ nỗi đau bị chấn thương của Đức Tùng phải ngồi ngoài. Mỗi ngày, anh em thay nhau cõng Đức Tùng đi lại và khi chứng kiến đồng đội hạnh phúc với chiếc áo đấu của mình trên sân Avia Solutions, anh đã rơi nước mắt. Nhà báo Dư Hải cho biết anh rất xúc động khi chứng kiến hình ảnh thật đẹp trên sân khấu futsal thế giới truyền hình trực tiếp trên toàn cầu có tính lan tỏa cao. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm