Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus COVID-19

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzin hôm 15-2 cho biết tại một buổi họp báo rằng nạn nhân là môt du khách Trung Quốc 80 tuổi bị nhiễm virus COVID-19, nhập viện điều trị ở Paris trước đó và đã qua đời.

Ông Buzin nói rằng đây là ca tử vong đầu tiên vì virus COVID-19 tại Pháp và châu Âu.

Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì virus COVID-19 ảnh 1
Pháp công bố ca tử vong đầu tiên. Ảnh: AP

"Một du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc, vào Pháp vào ngày 16-1. Ông này đã nhập viện tại BV Bichat, và được cách ly nghiêm ngặt cho đến ngày 25 tháng 1. Tình trạng của ông ấy bắt đầu xấu đi nhanh chóng và phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch" -bộ trưởng  Buzin cho biết.

Ông Buzin còn cho biết con gái của bệnh nhân cũng bị nhiễm virus COVID-19 và cũng đang được chăm sóc đặc biệt tại BV Bichat. Tuy nhiên, tình trạng của cô con gái không đáng lo và cô ấy sẽ sớm được dừng cách ly.

Tính tới chiều 15-2, virus COVID-19 đã khiến 1.527 người tử vong, với 67.169 ca mắc nhiễm. .

Cho đến nay, đã có bốn trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc. Một ca ở Philippines, một ca ở đặc khu Hong Kong, một ca ở Nhật Bản và trường hợp này ở Pháp.

Vào cuối tháng 1, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.