Châu Âu săn những "gã trọc" về cứu cánh CLB nhà

(PLO)-Bayern Munich cũng mời "gã trọc" Vincent Kompany cùng hệ với HLV Slot của Liverpool.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liverpool vừa mời HLV vô danh về ngồi ghế thay Jurgen Klopp là Arne Slot.

Sốc hơn là gã khổng lồ Bayern Munich cũng mời HLV Vincent Kompany ngồi vào ghế nóng thay Thomas Tuchel.

Phải chăng những “gã trọc” đang là thời thượng của các ông lớn châu Âu.

Troc-1.jpg
Ba ông lớn Anh gồm MU, Man. City và Liverpool đều có những HLV...ít tóc. Ảnh: Getty

Tuy nhiên hình ảnh “gã trọc” thành công nhất hiện nay và thậm chí thành công nhất lịch sử ngoại hạng Anh là Pep Guardiola mà thôi, báo chí Anh đều nhìn nhận rằng Pep Guardiola đã vượt Sir Alex thời hoàng kim của MU rồi.

Thật vậy Pep Guardiola cũng đã có cú ăn ba mùa rồi, MU cũng từng có cú ăn 3 năm 1999. Những năm gần đây so thành tích quốc nội thì MU thời hoàng kim không bằng Man. City.

...Chỉ một “gã trọc” đến từ Tây Ban Nha thành công mà thôi còn lại những Ten Hag đến từ Hà Lan thì lại lên bờ xuống ruộng với MU. Tuy nhiên “gã trọc” Ten Hag lại may mắn hơn các vị tiền nhiệm khi làm MU như Mourinho, David Moyes, Van Gaal, Ralf Rangnick Solskjaer...

Pep Guardiola không phải đến Anh mới thành danh mà thành danh ở Tây Ban Nha, ở Barcelona rồi đến Anh mới tiếp tục thể hiện tài năng của mình khi điều kiện tài chính của Man. City đáp ứng mọi mong đợi của Pep Guardiola.

Ten Hag từ Ajax, chưa từng xuất sắc như những HLV khác trên bình diện châu Âu, dùng một cái được mời về thay Ralf Rangnick. Chẳng mang lại thay đổi gì cho MU thậm chí còn tệ hơn, nhưng lại có thời gian trụ MU lâu nhất thời hậu Sir Alex.

Klopp từ Dortmund sang Liverpool giải các cơn khát ngoại hạng Anh và Champions League sau hơn 3 thập niên cho đội chủ sân Anfield rồi đến lúc “đánh hơi” Liverpool đang vào quỹ đạo tuột dốc, có thể như MU...rồi chiến lược gia Đức ra đi.

Thay vào đó là “gã trọc” còn vô danh Arne Slot lại đến từ Feyenoord của Hà Lan, có phần giống Ten Hag.

Chưa dừng lại tại đó, gã khổng lồ bóng đá Đức Bayern Munich lại vừa mời cựu sao Man. City Vincent Kompany sang dẫn dắt.

Quá sốc, một mùa bóng tệ hại cùng Burnley nay cựu danh thủ Bỉ từng 11 mùa phụng sự cho Man xanh được được Bayern Munich gọi về dẫn dắt khi số má trong cương vị HLV là con “số 0” to tướng.

Những “gã trọc” bóng đá châu Âu đang rùm beng và đang gây sốc nhưng chỉ mỗi Pep Guardiola là xuất sắc, còn lại các ông lớn Anh và Đức đang đặt cược với các “gã trọc” vô danh.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

(PLO)- Mohamed Salah tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình sau màn trình diễn ấn tượng giúp Liverpool đánh bại Manchester City với tỷ số 2-0 và bất chấp Cúp châu Phi (AFCON) không bằng Euro, ngôi sao Ai Cập sẽ chạm tay vào Quả bóng vàng.

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

(PLO)-Tại V-League 2024-2025, sân Hà Tĩnh và sân Quy Nhơn bị HLV và cầu thủ các đội ca thán quá buộc ban tổ chức phải ghé mắt xử theo án điểm buộc phải khắc phục, hoàn thiện. Kết quả là những miếng “vá” không được chấp nhận.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

(PLO)- Ngôi sao người Ai Cập ghi bàn đầu tiên cho Liverpool và kiến ​​tạo bàn thứ hai vào lưới Man City, khiến cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã hết lời khen ngợi ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng.