Cháu bé 7 tuổi ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2

Bác sĩ (BS) Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết thông tin trên chiều 14-5.

Cháu bé 7 tuổi, phát sốt vào tối 13-5 và đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sáng 14-5, dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết cháu bé là con của anh NNL, làm cùng với BN 3545 ở công ty Trường Minh, Khu công nghiệp An Đồn. Trước đó, cháu có đến cơ quan của anh L. chơi. Sau khi BN 3545 mắc bệnh, anh L. được đưa đi cách ly tập trung. Tối 13-5, cháu bé phát sốt, được đưa vào bệnh viện và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

“Bố của cháu bé có kết quả âm tính SARS-CoV-2 và đang cách ly”- BS Nam nói. 

Hiện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khu dân cư nơi cháu sinh sống, đồng thời xét nghiệm cho các học cùng lớp với cháu. 

Tính từ 13 giờ chiều 12-5 đến 13 giờ chiều 13-5, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, đều là F1. Trong đó, 9 trường hợp tiếp xúc với F0 là nữ công nhân tổng đài của công ty Trường Minh được phát hiện ngày 11-5 (BN 3545, đến khám tại Trung tâm y tế Sơn Trà) và một bệnh nhân liên quan "ổ dịch" tại bar New Phương Đông.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan đến ổ dịch mới ở Công ty Trường Minh, Khu công nghiệp An Đồn.

Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

Mua sắm tập trung: Nên bỏ tư tưởng chọn thuốc giá rẻ

(PLO)- Ngày 17-6, sau khi nghe Sở Y tế trình bày đề án và ý kiến đóng góp của các sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã yêu cầu sớm hình thành và đưa trung tâm mua sắm tập trung của ngành y tế đi vào hoạt động.