Cháy kho chứa thiết bị năng lượng mặt trời ở Đà Nẵng

Chiều 23-11, người dân khu vực thấy khói lửa bốc lên nghi ngút từ kho chứa hàng là thiết bị nóng lạnh năng lượng mặt trời của Công ty TNHH Kỹ thuật năng lượng mặt trời Bảo Gia Khang, tại địa chỉ 41 Giang Châu 1 (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Thời điểm người dân phát hiện ngọn lửa đã bùng phát mạnh và kho chứa hàng khóa cửa khiến mọi người không thể dập lửa nên gọi cứu hỏa chuyên nghiệp.

Cháy kho chứa thiết bị năng lượng mặt trời ở Đà Nẵng ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: HẢI HIẾU

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công  an TP Đà Nẵng đã điều năm xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Do trong kho chứa hàng chứa các thiết bị điện và các chất dễ cháy như thùng carton, giấy... nên lửa nhanh chóng lan rộng bao trùm toàn bộ kho. Sau gần 2 giờ đồng hồ đám cháy được dập tắt.

Cháy kho chứa thiết bị năng lượng mặt trời ở Đà Nẵng ảnh 2
Các chiến sĩ dọn đồ ra ngoài để giảm bớt thiệt hại. Ảnh: HẢI HIẾU

Cháy kho chứa thiết bị năng lượng mặt trời ở Đà Nẵng ảnh 3
Nhiều thiết bị trong kho bị thiêu rụi. Ảnh: HẢI HIẾU

Vụ cháy đã thiêu rụi rất nhiều thiết bị chứa trong kho. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.