Cháy kinh hoàng chung cư công nhân ở Kuwait, 41 người chết

(PLO)- Xảy ra vụ cháy chung cư công nhân ở TP Mangaf (miền nam Kuwait) vào sáng sớm 12-6, làm 41 người thiệt mạng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-6, Phó thủ tướng Kuwait – ông Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah cho biết vừa xảy ra một vụ cháy chung cư công nhân ở TP Mangaf (miền nam Kuwait). Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 12-6, khiến 41 người thiệt mạng, theo hãng tin Reuters.

Ông Sheikh Fahad cho rằng việc chủ sở hữu chung cư vi phạm pháp luật và tham lam khi cho quá nhiều người thuê là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Chủ sở hữu chung cư đã bị bắt.

“Thật không may, lòng tham của chủ sở hữu bất động sản là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này” – ông Sheikh Fahad nói.

Cháy chung cư công nhân, 41 người chết
Hiện trường vụ cháy chung cư ở TP Mangaf (miền nam Kuwait), vào ngày 12-6. Ảnh: REUTERS

Một chỉ huy cảnh sát cấp cao cho biết: “Tòa chung cư xảy ra vụ cháy được sử dụng làm nơi ở cho công nhân và có rất nhiều công nhân ở đó. Hàng chục người đã được giải cứu, nhưng tiếc là có nhiều người tử vong do hít phải khói”.

Người chỉ huy cảnh sát này cho biết nhà chức trách Kuwait “luôn cảnh giác và cảnh báo việc” nhồi nhét quá nhiều công nhân vào các chỗ ở, mà không đăng ký thông tin chi tiết về công việc, quê quán của họ.

Theo đài Al Jazeera, khu vực xảy ra vụ cháy có đông người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, nhà chức trách chưa cung cấp thông tin cụ thể về quốc tịch của những người thương vong.

Hiện ngọn lửa đã được dập tắt. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm