Cháy lớn tại siêu thị Điện Máy Xanh

Theo đó, vụ cháy xảy ra khoảng 6 giờ sáng 21-5, tại siêu thị Điện Máy Xanh (tại đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, trong lúc đi ăn sáng họ nhìn thấy lửa và khói bốc lên bên trong siêu thị. Lúc này, vẫn còn sớm nên cơ sở kinh doanh vẫn còn đang đóng kín cửa. Ngay lập tức, người dân liền báo cho cơ quan chức năng.

Cháy lớn tại siêu thị Điện Máy Xanh ảnh 1

Cháy tại siêu thị Điện Máy Xanh. Ảnh: N.TRI

Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã huy động 10 xe cứu hỏa và khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia dập lửa.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Phó phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng), cho hay do đám cháy bùng phát ở cầu thang và phía sau các gian hàng, cho nên lực lượng cứu hỏa phải luồn vòi rồng vào để dập lửa.

Chỉ sau 30 phút, đám cháy cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn. Do được phát hiện sớm nên các thiết bị máy, máy móc chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.