'Check-in' y tế bằng mã QR code tại các cơ sở du lịch

Chiều 25-2, Sở Du Lịch TP.HCM có công văn gửi đến các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan khu vui chơi giải trí, các đơn vị vận chuyển du lịch... về việc triển khai thực hiện Khai báo y tế và tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện các biểu mẫu đánh giá mức độ an toàn trong thực hiện phòng chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động lưu trú du lịch, DN lữ hành và các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố.

Mọi đơn vị nghiêm túc thực hiện quy định 5K trong phòng chống dịch “khẩu trang-khử khuẩn-không tập trung-khoảng cách-khai báo y tế”.

'Check-in' y tế bằng mã QR code tại các cơ sở du lịch ảnh 1
Du khách tham quan trưng bày "Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868-1966" Ảnh: TÚ UYÊN 

Đồng thời, nhằm hỗ trợ kịp thời công tác truy vết xác định địa điểm, lịch trình di chuyển các nguồn lây khi có các ca lây nhiễm trong cộng đồng… sở đề nghị tất cả các cơ sở, DN du lịch vận động người lao động cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi và thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR code cá nhân.

Bên cạnh đó, các cơ sở, DN du lịch thực hiện đăng ký mã QR code nơi công cộng và dán mã QR code tại cổng ra vào để người lao động cũng như du khách có thể thuận tiện, nhanh chóng khai báo y tế trong quá trình "đi và đến" hay còn gọi là "check in/out y tế" bằng mã QR code tại điểm đến.

Sở đề nghị các DN du lịch thường xuyên cập nhật tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 trên trang tin http://ncov.moh.gov.vn của Bộ Y tế; nghiêm túc tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng chống lấy nhiễm COVID-19 trong lĩnh vực du lịch.

Các cơ sở có phương án phòng chống, cách xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh qua đường du lịch hoặc trong cộng đồng dân cư, đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khoẻ của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.