Chị em thường mua nhầm thuốc khi tư vấn 'bác sĩ' Google

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 phụ nữ, do cơ quan sức khỏe phụ nữ Balance Active tiến hành tại Anh.

Một nửa số phụ nữ đã tự chẩn bệnh cho mình trên mạng và mua thuốc điều trị mà không hỏi ý kiến bác sĩ xem thuốc đó có đúng hay không. Một tỷ lệ tương tự cho biết họ sẽ tự mình tìm cách chữa bệnh trước khi tư vấn bác sĩ.

Cứ 10 phụ nữ thì có một người do dự khi thảo luận các vấn đề sức khỏe của mình với gia đình, vì họ không muốn "làm to chuyện", trong khi 1/3 cho biết trong khi đợi câu trả lời của bác sĩ họ đã tự lên mạng tìm lời giải đáp. 1/3 cho biết họ "sợ" nói chuyện với bác sĩ.

Ngoài ra, 1/3 cho biết họ đã dành ít nhất hai tuần để đối mặt với bệnh của mình trước khi đến gặp bác sĩ, trong khi 1/20 người thì chần chừ đến cả năm mới dám nhờ đến y học can thiệp.

Các triệu chứng khiến phụ nữ tự chẩn bệnh cho mình nhiều nhất là rối loạn giấc ngủ, đau đầu và trầm cảm. Trong khi đó, những nguyên nhân phổ biến khiến chị em tư vấn "bác sĩ" Google là đau cơ, ngứa và mệt mỏi.

1/5 số chị em từng cho rằng mình mắc một bệnh nan y nào đó - phổ biến nhất là những sợ hãi vô cớ về ung thư vú - số khác lại chẩn đoán nhầm mình bị tưa miệng, cao huyết áp hoặc hen suyễn.

Theo T. An ( VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.