Chích điện vào người hàng xóm để trả thù

Ngày 16/1, Nguyễn Trọng Như (SN 1974 - Trú tại xã Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An) đã bị hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 7 năm tù giam về tội giết người.

Theo nội dung diễn biến tại phiên tòa, thời điểm tháng 12/2013, UBND xã Khánh Thành xử phạt Như 2 triệu đồng vì hành vi ăn cắp điện. Cùng thời gian này, ngành điện lực huyện Yên Thành cũng yêu cầu Như phải bồi hoàn số tiền gần 10 triệu đồng đã ăn cắp trót lọt.

Chích điện vào người hàng xóm để trả thù ảnh 1 Như tại phiên tòa xét xử

Sau khi nhận 2 quyết định với số tiền 12 triệu đồng phải trả, Như bực tức và nghi ngờ người hàng xóm Phan Đình Khánh đã tố cáo mình với cơ quan chức năng. Như nảy sinh ý định trả thù người hàng xóm.

Tối ngày 28/6/2014, Như đến kiốt sửa chữa đện dân dụng của mình và chế vũ khí tự tạo, mục đích dùng để kết nối với nguồn điện 220V để “chích” anh Khánh. Sau khi hoàn tất dụng cụ, Như trèo bờ tường và lẻn vào nhà anh Khánh.

Lúc này anh Khánh đang ngủ, hắn cắm một đầu sản phẩm tự chế vào ổ điện nhà tắm và dùng đầu còn lại chích vào người anh Khánh khiến nạn nhân ngất xỉu. Thực hiện xong, hắn cầm tang vật ném xuống ao.

Cú “chích” không làm nạn nhân tử vong nhưng cũng phải nhập viện ngay sau đó. Kết quả giám định tỉ lệ thương tật chỉ 1% nhưng với hành vi gây nguy hiểm tính mạng, bản thân Như là người sửa chữa điện và biết rất rõ điều này nhưng vẫn làm.

Cơ quan chức năng xác định anh Khánh không chết là nằm ngoài ý định của Như.

Theo Hồng Thắng - Bắc Thành/VTC News
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.