Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ

Việc mất ngôi “King of ASEAN” của bóng đá Thái Lan vào tay Việt Nam khi thiếu vắng bốn trụ cột đã đẩy tuyển Thái Lan, cụ thể là HLV Rajevac vào áp lực khủng khiếp.

Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ ảnh 1
Ba trụ cột của Thái Lan gồm Dangda (giữa), Chatthong (trái) và Bunmathan.

Mất ngôi vương AFF vô hình trung đã là một thách thức cho HLV từng trải qua World Cup và Asian Cup 2019 là cơ hội cuối cùng để Rajevac củng cố lại chiếc ghế của mình.

Ngày đội tuyển Thái Lan bị Malaysia loại ở bán kết AFF Cup 2018 ông Rajevac đau khổ và chịu áp lực từ hàng triệu fan hâm mộ “đòi trảm” ông. Trước đó, Rajevac được ban chuyên môn của LĐBĐ Thái Lan bầu chọn là HLV ngoại hay nhất lịch sử tuyển Thái Lan, danh hiệu này được dư luận và báo chí hoàn toàn đồng tình. Thế nhưng, việc Thái Lan “sổng" ngôi vương Đông Nam Á khiến mọi thứ quay ngoắt ngay.

Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ ảnh 2
Hình ảnh tuyển Ấn Độ tràn ngập trên báo Thái Lan

Trong khi đó HLV Stephen Constantine của Ấn Độ “thừa cơ hội” tuyển Thái Lan đang mất tự tin đã tuyên bố “Ấn Độ sẽ đánh bại Thái Lan ở trận ra quân đầu bảng A”.

Sau AFF Cup 2018 chừng một tuần, những hảo thủ của Thái Lan từ Nhật, từ Bỉ trở về gia nhập đội tuyển chuẩn bị Asian Cup khiến HLV Rajevac…tươi ra mặt. Đó mới là một đội tuyển Thái Lan mạnh.

Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ ảnh 3
Tuyển Ấn Độ đang đứng thứ 97 thế giới cao hơn Thái Lan rất nhiều

Những ngày này báo chí Thái Lan tràn ngập hình ảnh tuyển Ấn Độ, đối thủ “đòi” xử Thái Lan ở trận ra quân đầu, cùng với những bài báo là những trích dẫn lời của HLV Stephen Constantine. Bộ đôi tấn công của tuyển Ấn Độ là Sunil Chhteri và Jeje cũng đe dọa rằng họ sẽ “đốt lưới” tuyển Thái Lan.

Trong khi đó sang UAE thì HLV Rajevac đã trao chiếc băng đội trưởng cho trung phong Dangda, một đàn anh của tuyển Thái dày dạn kinh nghiệm, có  một mùa chinh chiến ở J- League trong màu áo Sanfrecce Hiroshima. Dangda là một trung phong giỏi của Đông Nam Á, có chiều cao ấn tượng, sức mạnh và sự càn lướt dũng mãnh cùng việc nhạy cơ hội ghi bàn.

Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ ảnh 4
Tuyển Thái Lan đang tập tại UAE.

Dangda có đủ tư chất để mang băng C của tuyển Thái Lan đá Asian Cup. Dangda sẽ truyền cảm hứng và sự tự tin cho toàn đội chinh phục bảng A.

Thái Lan cũng vừa lên tiếng đánh bại tất cả các đội thủ bảng A, trong đó có chủ nhà UAE để lên ngôi nhất bảng. họ đã tuyên bố “không sợ ai cả”.

Chiếc băng đội trưởng của Dangda và lời 'đe dọa' từ Ấn Độ ảnh 5
Dangda đang sút cầu môn.

Tuyển Thái Lan là đội mạnh khi có đầy đủ lực lượng, ít ra đó là trên bình diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc bị Malaysia loại ở bán kết AFF Cup 2018 thì bỗng dưng tuyển Thái Lan bất ổn, lo lắng và đánh mất tự tin rất nhiều là điều có thật. Đã vậy lãnh đạo bóng đá Thái Lan còn đưa ra cơ hội cuối cùng là Asian Cup này để Rajevac cứu vãn chiếc ghế của mình.

Thái Lan rơi vào bảng A là bảng dễ thở ở Asian Cup 2019. Ở đó, ngoài UAE mạnh thì Ấn Độ và Bahrain là hai đối thủ mà Thái Lan có thể đánh bại được khi nhìn vào thực lực.