Chiếc HCV Asiad của chủ nhà đáng giá thế nào?

Asiad 2018 là lần thứ hai, Indonesia làm chủ nhà sau lần thứ nhất năm 1962. Lần này, Indonesia nhận lời đăng cai thay Việt Nam. Trước đó, Việt Nam đã chính thức giành được quyền đăng cai nhưng khó khăn về tài chính nên trả lại.

Chiếc HCV Asiad của chủ nhà đáng giá thế nào? ảnh 1
Một VĐV Wushu của chủ nhà đoạt HCV.

Là đoàn chủ nhà Asiad 18, Indonesia đặt mục tiêu đến 16 HCV để nằm trong tốp 10 toàn đoàn khi đại hội kết thúc. Ngoài việc mỗi chiếc HCV được nhà nước thưởng “cứng” 1,5 tỉ rupiah (100.000 USD), kể cả HCV đồng đội mỗi thành viên vẫn được thưởng 100.000 USD thì các VĐV còn nhiều “bổng lộc” khác.

Chiếc HCV Asiad của chủ nhà đáng giá thế nào? ảnh 2
Defia cũng đoạt vàng Taekwondo cho chủ nhà.

Theo thông tin từ các quan chức nước chủ nhà Indonesia, mỗi VĐV đóng góp HCV cấp châu lục thì họ được tuyển chọn thẳng vào lực lượng vũ trang, cụ thể là quân đội hoặc cảnh sát nếu họ muốn gắn mình vào cuộc đời binh nghiệp vốn có cuộc sống ổn định.

Cũng cần nói thêm rằng ở Indonesia không phải dễ gì được vào quân đội và cảnh sát, vì sức khỏe phải thật tốt mới được, mà VĐV đoạt HCV cấp châu lục thì tất nhiên đáp ứng được.

Chiếc HCV Asiad của chủ nhà đáng giá thế nào? ảnh 3
Eko cũng đã mang vàng cử tạ về cho chủ nhà...

Ngoài ưu đãi trên thì mỗi VĐV chủ nhà đoạt HCV còn được nhà nước tặng một căn nhà đủ chuẩn nhà xã hội rất tốt, đầy đủ tiện nghi. Căn nhà này là được tặng 100% chứ không phải lấy tiền thưởng HCV để được mua.

Điều này có nghĩa một VĐV của chủ nhà đoạt HCV thì có được ba lợi ích là được thưởng 100.000 USD, được tặng căn nhà xã hội và được tuyển vào quân đội hoặc cảnh sát.

Nếu một VĐV mà đạt được hai hoặc nhiều HCV thì họ cũng chỉ có một “đặc ân” trên về nhà cửa và vào quân ngũ nhưng tiền thưởng thì theo số huy chương.

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.
Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

(PLO)-Phía đoàn Mỹ đã chính thức kết luận nguyên nhân tuyển thủ bơi lội nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Mỹ - Anita Alvarez suýt đuối nước ngay tại hồ bơi giải Vô địch các môn thể thao dưới nước đang diễn ra tại Budapest, Hungary...
Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

(PLO)- Bayern Munich tuyên bố “đó không phải sự thật” trước thông tin “Hùm xám” có thể chiêu mộ tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United.