Chìm tàu ở Indonesia, 25 nghệ sĩ thiệt mạng và mất tích

Chìm tàu ở Indonesia, 25 nghệ sĩ thiệt mạng và mất tích ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm những người mất tích.

Nhóm 36 nghệ sĩ dân tộc của đảo Bali đang đi trên một chiếc thuyền gỗ vào rạng sáng ngày 21/9 thì gặp sóng to và thuyền bị chìm. Các nghệ sĩ đang trở về đảo Bali sau khi biểu diễn tại hòn đảo Nusa Lembongan gần đó.

Vụ chìm tàu làm 11 người thiệt mạng. 11 người đã được cứu sống và 14 người khác vẫn mang mất tích. Hi vọng tìm thấy những người mất hiện rất mong manh.

“Đã 2 ngày kể từ khi họ mất tích. Cơ hội tìm thấy họ còn sống là rất mờ nhạt. Tôi hi vọng có một phép màu”, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ của Bali, ông I Ketut Parwa, nói.

Ông Parwa cho biết thêm chiến dịch cứu hộ vẫn đang tiếp tục vào hôm nay, với sự trợ giúp của một trực thăng và 9 tàu, trong đó có các tàu của Hải quân và cảnh sát biển Indonesia.

Indonesia là quốc đảo lớn nhất thế giới với trên 17.000 hòn đảo lớn nhỏ nhưng hệ thống an toàn vẫn còn yếu kém nên các vụ tai nạn chết người thường xuyên xảy ra.

Hồi tháng 1 năm ngoái, có đến 335 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá tải bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / AFP)

Bức ảnh về một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 19-11. Ảnh: KCNA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên sau vụ thử ICBM

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào tháng 11.