Vụ chìm tàu ở Indonesia: Du khách uống nước tiểu để sống sót

Một nhóm người sống sót nghỉ tại một nhà dân trước khi được đưa đến bệnh viện - d

Một nhóm người sống sót nghỉ tại một nhà dân trước khi được đưa đến bệnh viện - Ảnh: AFP

Tony Lawton và Gaylene Wilkinson nằm trong số 18 người nước ngoài và 5 người Indonesia được cứu sau khi chiếc tàu chở họ đâm phải đá ngầm và bị chìm trên đường di chuyển từ đảo Lombok đến đảo Komodo.

Cặp đôi đến từ Đảo Nam của New Zealand sống sót sau 18 giờ ngoi ngóp trên biển nhưng buộc phải uống nước tiểu của chính mình trước khi đến đất liền do quá khát.

“Chúng tôi đã ở dưới nước trong 18 tiếng trước khi vào bờ và chúng tôi chỉ cần uống nước, thế nên phải uống nước tiểu”, bà Wilkinson nói với đài truyền hình địa phương TV3.

Cặp đôi trên là những người được cứu vào ngày 17.8 sau khi bơi 6 tiếng từ nơi tàu chìm đến đảo gần nhất.

“10 người mạnh mẽ nhất đã quyết định bơi đến bờ bởi chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ sống sót, và may mắn là chúng tôi đã sống sót”, ông Lawton nói.

13 người khác được cứu vào sáng sớm 18.8, nhưng vẫn còn 2 người mất tích, theo hãng tin AFP.

Những người nước ngoài được cứu là các du khách đến từ Anh, Ý, Đức, Hà Lan và New Zealand.

Toàn bộ những người sống sót đã được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương và mất nước trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại, theo đài BBC.

Công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu.

Theo Trùng Quang/TNO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.