Chính thức: Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa có quyết định 1683/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Theo đó, có nhiều mốc thời gian mà thí sinh cần chú ý để hoàn thành đăng ký xét tuyển và nhập học đại học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể các công việc và mốc thời gian trong kế hoạch chung như nhau:

Thí sinh lưu ý một số mốc thời gian để không bỏ lỡ cơ hội:

22/7 – 20/8/2022

Thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ ngày 07 – 08/7), thí sinh sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị trước khi chính thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Trong đó, từ 12-7 đến 18-7, thí sinh tự do được cấp tài khoản bổ sung để đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT; đồng thời các trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm đến thí sinh trước ngày 21-7.

Từ 22-7 đến 20-8, thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và nhập học sớm tại các trường đại học.

Chi tiết kế hoạch xem tại đây:

1683_QD_BGDDT.pdf

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các các cơ sở đào tạo căn cứ vào kế hoạch, phải xây dựng kế hoạch và triển khai cụ thể, trong đó đảm bảo:

Thống nhất với kế hoạch và được công khai, minh bạch để xã hội hóa, quản lý giám sát để đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Thí sinh được cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển của thí sinh do những quy định không liên quan…

--------------------------------------

Bộ GD-ĐT chính thức ban hành quy chế tuyển sinh 2022

10/06/2022

(PLO)- Từ năm 2023, các trường xây dựng quy chế tuyển sinh của riêng cơ sở đào tạo, dựa trên các nguyên tắc và yêu cầu tối thiếu quy định trong quy chế tuyển sinh 2022 mà Bộ GD&ĐT ban hành.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm