Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đường song hành Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM được hoàn thành sẽ xoá bỏ tình trạng ùn tắc, gây mất an toàn giao thông khu vực Ký Con - Võ Văn Kiệt.

Sáng 26-4, tại buổi lễ chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM nói: “Bắt đầu từ hôm nay chúng ta đã chính thức khánh thành và đưa vào khai thác tuyến đường song hành Võ Văn Kiệt, từ đường Nguyễn Thái Học đến Pasteur. Dù dự án chỉ là tuyến đường nhỏ dài 670 m, 2 làn xe với tổng mức đầu tư 70 tỉ đồng nhưng có rất nhiều ý nghĩa".

Theo ông Lâm, dự án triển khai đã thực hiện được nhiều hạnh mục như chỉnh trang hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, đặc biệt đã kết hợp nạo vét kênh. Bên cạnh đó, là việc giải quyết nút thắt giao thông đường Ký Con và đường Võ Văn Kiệt. Trong tương lai, khu vực này sẽ là con đường kiểu mẫu với giao thông xanh kết hợp với tuyến buýt sông.

"Công trình này là một phần để chúng ta chuẩn bị cho việc tổ chức giao thông, chỉnh trang đô thị bờ kè, góp phần sau này tổ chức thuận lợi tuyến BRT, tuyến buýt sông số 2”- ông Lâm nói.

Trong sáng 26-4, người dân TP.HCM đã vui mừng khi được đi trên tuyến đường mới, sạch đẹp, thông thoáng.

Anh Nguyễn Văn Vinh cho biết trước đây khu vực này thường xuyên bị kẹt xe, nay đường song hành Võ Văn Kiệt được hoàn thành sẽ xoá bỏ điểm kẹt xe và người dân đi lại được an toàn hơn.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 1

Xe chính thức chạy trên đường song hành Võ Văn Kiệt. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 2

Đoàn đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 3

Người dân bắt đầu được lưu thông trong sáng nay 26-4. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 4

Sau khi tuyến đường được hoàn thành sẽ giúp cho việc di chuyển từ đường Nguyễn Thái Học đến đường Pasteur trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: ĐT.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 5

Cận cảnh đường song hành Võ Văn Kiệt. Ảnh: ĐT.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 6

Dự án có tổng mức đầu tư 50 tỉ đồng. Ảnh: ĐT.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 7

Dự án sau khi hoàn thành sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị khu vực này. Ảnh: ĐT.

Chính thức thông xe đường song hành Võ Văn Kiệt ảnh 8
Người dân đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: ĐT.

Tuyến đường song hành Võ Văn Kiệt, quận 1 có chiều dài 615 m, rộng 7 m, nằm cặp bên đại lộ Võ Văn Kiệt, dọc theo bờ kênh Tàu Hũ và phía dưới cầu Calmette.

Công trình này khởi công ngày 21-5-2021 dự kiến hoàn thành trong 240 ngày tức là tháng 1-2022. Tuy nhiên, tình dịch dịch vừa qua nên tiến độ kéo dài thêm.

Tổng kinh phí đầu tư cho dự án đường song hành Võ Văn Kiệt trên 50 tỉ đồng.

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

(PLO)- Bộ Công Thương dự báo phụ tải những ngày tới sẽ tăng cao hơn kế hoạch đã duyệt. Tuy nhiên, miền Nam bước vào mùa mưa nên nhu cầu sử dụng điện sẽ sớm ổn định trở lại, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc.