Chở con nhỏ đến tiệm làm tóc… trộm điện thoại

VKSND huyện Đông Hòa, Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của CQĐT Công an huyện Đông Hòa đối với Võ Thị Kim Thoa (sinh 1984, trú thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) về tội trộm cắp tài sản theo khoản 1 Điều 173 BLHS hiện hành.

Hồ sơ thể hiện khoảng 9 giờ ngày 1-2-2018, Thoa điều khiển mô tô hiệu Attila màu đỏ của mình chở theo con trai của Thoa sinh năm 2016, từ TP Tuy Hòa đến tiệm làm tóc Thanh Hương để huyện Đông Hòa, để làm tóc.

Khi chị Hương (chủ tiệm) đang làm tóc cho một người khách khác, Thoa ngồi đợi thì để ý thấy trên tủ nhựa trong tiệm có một chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung Galaxy S6 Ege. Lợi dụng sơ hở, Thoa lấy chiếc điện thoại này bỏ trong túi áo khoác và nói với chủ tiệm tóc là đi mua sữa cho con xong sẽ quay lại.

Sau đó Thoa ẵm con lên mô tô chở về nhà và cất giấu điện thoại. Đến chiều cùng ngày, qua kiểm tra, rà soát, lực lượng Công an huyện Đông Hòa đã phát hiện Thoa và mời về trụ sở làm việc. Thoa đã khai nhận toàn bộ sự việc trên.

Tại bản kết luận định giá của Hội đồng định giá huyện Đông Hòa thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 Ege màu vàng nói trên trị giá 4 triệu đồng.

Quá trình điều tra Thoa còn thừa nhận bằng thủ đoạn như trên, trước Tết nguyên đán Thoa cũng đã lấy trộm hai điện thoại di động ở hai tiệm làm tóc khác.