Chở trái phép máy đánh bạc qua đường hàng không

Ngày 29-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng tạm giữ lô hàng máy đánh bạc vận chuyển trái phép của Công ty TNHH MTV Tiếp vận và Phân phối Phương Đông. Công ty này có địa chỉ tại phường Phú Mỹ, quận 7 (TP.HCM), do ông Trần Thiết Cường làm giám đốc.

Máy đánh bạc bị cơ quan hải quan tạm giữ.

Công ty Tiếp vận và Phân phối Phương Đông làm thủ tục quá cảnh cho lô hàng với khai báo là máy trò chơi giải trí hiệu Afastreet mới 100%, trọng lượng 1,5 tấn đi Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh). 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã kiểm tra thực tế mặt hàng trên thì phát hiện toàn bộ lô hàng là một máy đánh bạc Roulette được tháo rời đã qua sử dụng và không có giấy phép theo quy định.

Đây là mặt hàng cấm nhập khẩu tại Việt Nam, phải có giấy phép của Bộ Công Thương khi làm thủ tục quá cảnh. Cơ quan hải quan tạm giữ lô hàng và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Thời gian gần đâymột số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu - đây là thủ đoạn buôn lậu mới. Cơ quan hải quan đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường này và liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ. Có những vụ đối tượng phá niêm phong, đánh tráo hàng ngay trên đường vận chuyển, thẩm lậu vào nội địa để tiêu thụ; hoặc hàng vận chuyển qua đến Campuchia rồi tìm cách quay ngược trở lại bằng các tuyến đường bộ giữa Campuchia và Tây Ninh, An Giang hoặc Bình Phước…

Theo thống kê trong thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng xử lý bảy vụ vi phạm về hàng quá cảnh có trị giá gần 10 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm