Chọn ghế ở VFF

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại hội VFF nào cũng nóng chuyện “đấu ghế” và vận động hành lang. Tuy nhiên, Đại hội VFF khóa IX nhiệm kỳ 2022-2026 thì có những chiếc ghế được xem là “độc quyền”.

Chiếc ghế chủ tịch VFF không khó đoán bởi khó có thể khác hơn được. Từ nhiệm kỳ trước, sau khi Chủ tịch Lê Khánh Hải xin rút thì ông Trần Quốc Tuấn đã thế chỗ với chức danh quyền chủ tịch VFF và điều hành tất tần tật.

Ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn thì rất lạ bởi những ứng cử viên xin ứng cử đều lần lượt rút để lại mình ông Trần Anh Tú bất chiến tự nhiên thành. Độc nhất là ứng cử viên cuối rút lui không ứng cử vị trí này là người có chuyên môn cao nhất ở VFF - ông Dương Nghiệp Khôi. Và khi ông Khôi rút thì ông Trần Anh Tú 'một mình một ngựa'.


Chọn ghế ở VFF ảnh 1

Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và tân Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú (trái). Ảnh: TN

Đây được xem là “chiến thuật” ở Đại hội IX, nhất là ông Khôi là trợ lý của tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Bù lại thì sau khi các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch đã an bài với đúng kế hoạch thì ông Khôi được chọn vào vị trí tổng thư ký VFF. Với vị trí này, ông Khôi sẽ danh chính ngôn thuận và làm được nhiều việc hơn là chức vụ trợ lý cho ông Trần Quốc Tuấn như trước đây, đồng thời cũng có thể là người sẽ “chia sẻ” việc bóng đá 11 người với ông Tú futsal.

Bất ngờ về lý thuyết nhưng không bất ngờ ở hậu trường là việc phó chủ tịch phụ trách truyền thông nhiệm kỳ trước Cao Văn Chóng không thể tiếp tục. Ông Chóng dù trước đó đã làm rất nhiều việc nhưng chính ông phó truyền thông ngay trước phiên bầu bán lại bị một số cá nhân trong những đơn vị truyền thông phê và chỉ trích rất mạnh. Nhiều ý kiến cho rằng ông Chóng bị chính truyền thông thật lật ghế bằng các chiêu trò vốn không lạ tại các kỳ đại hội VFF.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.