Chống lại lượng đường trong máu cao bằng 8 loại thực phẩm giàu chất xơ

(PLO)- Nếu bạn đang muốn kiểm soát lượng đường trong máu hãy tăng cường tiêu thụ 8 thực phẩm giàu chất xơ này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam

Theo Healthshots, kiểm soát tiểu đường có thể là thử thách, nhưng chỉ một thay đổi nhỏ cũng đủ tạo nên sự khác biệt lớn đó là việc bổ sung chất xơ vào bữa ăn hàng ngày. Chất xơ không chỉ giúp làm chậm hấp thụ đường, ổn định đường huyết mà còn hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và bảo vệ tim mạch. Các thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch, đậu hay rau xanh không chỉ tốt cho việc quản lý tiểu đường mà còn góp phần nâng cao sức khỏe toàn diện.

Chống lại lượng đường trong máu cao bằng 8 loại thực phẩm giàu chất xơ này
Thực phẩm giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: iStock

Dưới đây là 8 loại thực phẩm giàu chất xơ đặc biệt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường:

Yến mạch

Yến mạch là một trong những thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường. Chúng là nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một bát yến mạch ấm vào bữa sáng và nó sẽ giúp ổn định lượng glucose và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Đậu lăng

Đậu lăng giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường. Chúng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cung cấp nguồn protein tốt, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường.

Đậu đen

Đậu đen giàu chất xơ và chỉ số đường huyết thấp, không gây tăng đột biến lượng đường trong máu. Chúng là nguồn protein tuyệt vời và là lựa chọn tuyệt vời cho món salad, súp hoặc món hầm.

Quả bơ

Quả bơ không chỉ giàu chất béo lành mạnh mà còn cung cấp một lượng chất xơ tốt. Chúng giúp giảm chỉ số đường huyết của bữa ăn, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến và giúp bạn no lâu hơn.

Bông cải xanh

Loại rau này là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, như bệnh tim.

Quả mọng

Quả mâm xôi, quả mâm xôi đen và dâu tây là một số loại quả mọng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng cũng ít đường, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tiểu đường muốn thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt.

Khoai lang

Ngoài việc là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan tuyệt vời, khoai lang còn có chỉ số đường huyết thấp. Hàm lượng chất xơ cao giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện tiêu hóa.

Táo

Chúng là nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời, đặc biệt là pectin. Điều này khiến chúng đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giàu chất xơ để kiểm soát bệnh tiểu đường. Chúng giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và cung cấp một bữa ăn nhẹ lành mạnh, thỏa mãn mà không gây ra lượng đường trong máu tăng đột biến.

Video: Nhật Linh
Theo Healthshots

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm