Giải vô địch U-16 Đông Nam Á:

Chủ nhà Indonesia đẩy đối thủ lớn U-16 Việt Nam vào giờ nghiệt ngã nhằm “phá sức”

(PLO)- Chủ nhà Indonesia đẩy các đối thủ lớn trong đó có U-16 Việt Nam, U-16 Úc, U-26 Thái Lan, Malaysia đá những trận 15 giờ dưới cái nóng 40 độ C...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời tiết ở Indonesia đang rất khốc liệt, khung giờ bóng lăn vào lúc 15 giờ trời nắng nóng 40 độ C và oi bức. Chủ nhà Indonesia đã đẩy những đội mạnh, đối thủ lớn, những đối thủ tiềm tàng của họ tại giải U-16 Đông Nam Á vào giờ thi đấu nghiệt ngã lúc 15 giờ.

Trong khi đó chủ nhà Indonesia đá ba trận vòng bảng ở khung đẹp, mát mẻ 19 giờ 30. Dẫu biết rằng, chủ nhà có được những ưu ái nhất định khi đứng ra tổ chức giải, nhưng nhìn cách toan tính của chủ nhà Indonesia cho thấy họ quá đáng.

Thay-tro-HLV-TRan-Minh-Chien-3.jpg
U-16 Việt Nam thắng Brunei 15-0 khi bóng lăn lúc 15 giờ. Ảnh: VFF

Bốn đối thủ lớn của chủ nhà Indonesia gồm đội Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Úc.

Riêng trong đó, có lẽ Indonesia đánh giá Úc là đội bóng khỏe nhất nên Indonesia đã đẩy cho “chuột túi non” đá ba trận vòng bảng lúc 15 giờ. Úc là đội có số lần vô địch bằng Indonesia, tức hai lần.

Thay-tro-HLV-TRan-Minh-Chien-1.jpg
Chủ nhà Indonesia toàn đá lúc 19 giờ 30 rất mát mẻ. Ảnh: CTP

Trong khi đó, U-16 Việt Nam là đội có số lần vô địch cao nhất với 3 lần lên ngôi và hai lần á quân, hiện nay thầy trò HLV Trần Minh Chiến của U-16 Việt Nam dự giải tại Surakarta của Indonesia với tư cách là á quân, trong khi Indonesia là đương kim vô địch.

Indonesia đã “đẩy” U-16 Việt Nam (bảng B) đá hai trong ba trận vòng bảng vào lúc 15 giờ. Riêng trận gặp Campuchia là trận duy nhất thầy trò HLV Trần Minh Chiến có được khung giờ mát mẻ, tức 19 giờ 30.

U-16-Ðông Nam Á-3.jpg
Lịch đấu vòng bảng, các đối thủ lớn của Indonesia toàn đá lúc 15 giờ, trong đó Úc có cả ba trận vòng bảng lúc 15 giờ. Việt Nam, Thái Lan và Malaysia có hai trận trong ba trận lúc 15 giờ. Indonesia chỉ đá những trận 19 giờ 30.

Ngoài hai đối thủ cứng cựa nhất là U-16 Việt Nam và U-16 Úc được chủ nhà Indonesia đẩy đá vào giờ nắng nóng nhằm phá hoại sức các đối thủ tiềm tàng ở bán kết và chung kết thì Malaysia và Thái Lan cũng chịu hoàn cảnh tương tự.

Malaysia và Thái Lan đều có hai trận vòng bảng phải đá lúc 15 giờ cực kỳ nắng nóng và hao tổn sức rất nhiều.

Điều đáng nói là tại giải U-16 Đông Nam Á này các trận đấu diễn ra trên hai sân Sriwedari và Manahan ở Surakarta. Mỗi buổi chiều diễn ra hai cặp đấu của mỗi bảng. Trận thứ nhất diễn ra lúc 15 giờ nhưng trận thứ hai lại diễn ra lúc 19 giờ 30.
Nếu cho rằng mặt sân cần có quãng nghỉ vài giờ đồng hồ để phun nước nhằm cỏ sân hồi phục thì tại sao chủ nhà Indonesia không phân bố mỗi trận đá một sân (?) giúp cho mặt cỏ chịu được tốt hơn mà lại đẩy các đội khách tham dự thay phiên nhau đá lúc 15 giờ cực kỳ nắng nóng, hao tổn sức lực thay vì đá 16 giờ hay 16 giờ 30.

Bóng đá vùng trũng” hay có những toan tính thiếu chuyên nghiệp, thiếu tinh thần Fair Play và Indonesia thì rất giỏi những “miếng mảng” này.

Sự “khôn lõi” là có thật nhưng suy cho cùng nó cũng khó bù đắp những khiếm khuyết khác về mặt chuyên môn.

Trận thứ nhất bảng C bóng lăn lúc 15 giờ giữa Thái Lan và Úc vừa kết thúc. Trận đấu có chất lượng cực thấp. Hai đội chia điểm nhau qua trận hòa không bàn thắng.

+Các trận đấu từ ngày khai mạc đến nay:

Bảng A: Indonesia-Singapore 3-0, Lào- Philippines 3-0.

Bảng B: Việt Nam-Brunei 15-0, Campuchia-Myanmmar 2-1.

Bảng C: Thái Lan - Úc 0-0

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm