Giải Vô địch U-16 Đông Nam Á:

Thầy trò HLV Trần Minh Chiến tạo “cơn mưa đá” cực khủng ở Surakarta

(PLO)- Thầy trò HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng khủng ở Indonesia, như thể dội "cơn mưa đá" vào lưới Brunei.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nếu như ở lượt trận khai mạc bảng A giải U-16 Đông Nam Á chiều 21-6 chỉ có những “cơn mưa rào” bàn thắng, qua ngày thi đấu thứ hai, thầy trò HLV Trần Minh Chiến đã tạo “cơn mưa đá” cực khủng.

Có đến 15 bàn thắng được thầy trò HLV Trần Minh Chiến thi nhau “dội” vào lưới U-16 Brunei. 15 bàn thắng có trong đó có hai cú hat trick của Việt Long, Thanh Bình, hai cú đúp của Đậu Hồng Phong, Thái Hiếu. Nó như một trận “cơn mưa đá” cực khủng khi Đông Nam Á đang mùa của những cơn mưa trái mùa, trong đó có nhiều cơn mưa đá.

Thay-tro-HLV-TRan-Minh-Chien-2.jpg
Các học trò HLV Trần Minh Chiến 15 lần đưa bóng vào cầu môn Brunei. Ảnh: VFF

U-16 Việt Nam quá mạnh so với các bạn cùng tuổi Brunei. Nhìn thấy các học trò HLV Trần Minh Chiến thể hiện nó còn nhẹ hơn một cử tập đối kháng. Các cầu thủ Brunei vừa có thể hình cực nhỏ lại vừa chơi bóng như những em học sinh THCS vậy, trong khi đó các em U-16 Việt Nam đã ăn tập chuyên nghiệp rồi.

Đá với những đối thủ thế này trong bảng đấu thực ra cũng kém vui. Một khi đối thủ không hay, lại quá yếu dễ tạo tính chủ quan lẫn sự dễ dãi trong từng đường bóng, động tác xử lý của các cầu thủ rồi bước vào vòng Knock out gặp đối thủ cứng thì lại dễ...ngộp.

Thay-tro-HLV-TRan-Minh-Chien.jpg
Chủ nhà Indonesia thắng Singapore 3-0 ở lượt trận khai mạc. Ảnh: CTP

Ngay trong hiệp 1, các học trò HLV Trần Minh Chiến đã khiến sáu lần thủ môn tội nghiệp của Brunei vào lưới nhặt bóng.

Khi chưa hết hiệp 1, thì HLV Trần Minh Chiến đã “đọc vị” được Brunei và thế là từ đầu hiệp hai, HLV Trần Minh Chiến dùng tối đa quyền thay người để giúp các cầu thủ làm quen không khí thi đấu và thời tiết nắng nóng lúc 15 giờ để toàn đội thích nghi.

Có lẽ HLV Trần Minh Chiến thầm nghĩ rằng thời anh còn thi đấu cùng với những người đồng đội như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Mạnh Cường... mỗi khi chạm trán và thắng Brunei nó cũng đơn giản và dễ dàng như vậy và thậm chí ngày nay học trò thắng còn dễ hơn. Brunei vẫn là Brunei hơn hai thập niên nay vẫn thế, bóng đá trẻ cứ chỉ như bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng, giáo dục thể chất mà thôi.

Như vậy ra quân trận đầu thầy trò HLV Trần Minh Chiến “bỏ túi” dễ Brunei với 15 bàn thắng.

Lượt trận thứ hai bảng B, Việt Nam gặp Campuchia ngày 25-6 lúc 19 giờ.

Ở lượt trận khai mạc bảng A, chủ nhà Indonesia thắng Singapore 3-0 và Lào thắng Philippines cũng với tỉ số 3-0.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm