Chủ nhà Malaysia sẽ tổ chức SEA Games và Para Games cùng lúc

Ý định này đã được chủ nhà SEA Games 29, Malaysia đưa ra từ lâu, song đến nay nó đã hầu như trở thành sự thật khi Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Jamaluddin Khairy đã quyết.

Lý do mà phía Malaysia, đặc biệt là cơ quan quản lý nhà nước nêu ra là trong thời kỳ suy thoái toàn cầu thì việc tổ chức hai đại hội SEA Games và đại hội thể thao dành cho người khuyến tật cùng lúc là nên làm. Theo truyền thống thì Para Games chỉ được tổ chức sau khi SEA Games kết thúc.

Chủ nhà Malaysia sẽ tổ chức SEA Games và Para Games cùng lúc ảnh 1

Para Games và SEA Games 29 sẽ diễn ra cùng lúc.

SEA Games 29 sẽ diễn ra chủ yếu tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Bộ trưởng Jamaluddin cho rằng việc hai đại hội thể thao dành cho người bình thường và người khuyết tật diễn ra cùng lúc cũng là bước tiến và sự tôn trọng dành cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Ở nhiều môn thi đấu mà VĐV bình thường và VĐV Para Games cùng thi một địa điểm như bơi lội, điền kinh và những môn khác thì ngay sau các nội dung dành cho VĐV bình thường kết thúc thì sẽ đến phần thi của VĐV Para Games.

Chủ nhà Malaysia quyết là vậy, song Bộ trưởng Jamaluddin cũng nói thêm rằng họ phải thông qua Hội đồng thể thao Đông Nam Á có đồng ý hay không thì họ mới có quyền áp dụng. Ông Jamaluddin cũng cho biết quan  trọng là vấn đề tập huấn của chủ nhà, những người làm nhiệm vụ tại giải và lực lượng tình nguyện viên.

Chủ nhà Malaysia sẽ tổ chức SEA Games và Para Games cùng lúc ảnh 2

Bộ trưởng Jamaluddin đã đưa ra quyết định này nhằm cắt giảm chi tiêu.

Tại các đại hội thể thao Đông Nam Á thì lâu nay Malaysia vẫn hay thích đóng vai trò… đầu tàu. Chẳng hạn như trước đó môn bóng đá là cấp độ đội tuyển quốc gia, thế nhưng đến SEA Games 2001, họ là chủ nhà thì họ đề xuất là sân chơi của U-23 kể từ đó đến nay. Rồi SEA Games 29 (2017) này Malaysia lại đề xuất sân chơi bóng đá Nam là của U-22.

Cũng cần nói thêm rằng các thành viên cốt cán trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á là người Malaysia.

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

(PLO)- Quyết định chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes đã được đưa ra ánh sáng sau khi người đại diện nổi tiếng này không thể đáp ứng được tối hậu thư của siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.