Chủ quán nhậu lên tiếng vụ 6 ô tô Grab bị đập

Liên quan vụ sáu ô tô Grab đậu trước quán nhậu Lộc Phát trên đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) bị bảo vệ đập phá, bà Nguyễn Hồng Thảo Ng., chủ quán, cho biết bà không liên quan.
Theo bà Ng., hôm 22-8, quán sửa chữa bên ngoài nhưng bên trong vẫn hoạt động bình thường. “Để cho khách hàng và người đi đường biết, tôi có thông báo trên tấm biển, ghi là quán sửa chữa nhưng vẫn hoạt động bình thường” - bà nói.
Theo bà Ng., khoảng 11 giờ trưa hôm xảy ra sự việc, bà thức dậy phát hiện nhiều ô tô đậu bít hết đường vào quán nhậu. Nhiều xe đậu tràn cả vào bên trong quán. “Bảo vệ của chúng tôi đã bắc loa thông báo với nhà hàng bên cạnh (nơi Grab tổ chức sự kiện - PV) nhiều lần nhưng không được hợp tác. Tức giận, bảo vệ đã hành xử thiếu kiểm soát” - bà nói thêm.
Bà Thảo Ng. cho rằng khi các tài xế trao đổi với báo chí đã cung cấp không đầy đủ. Sự thật là bà có gắn thông báo quán sửa chữa nhưng vẫn hoạt động bình thường, bà không chỉ đạo nhân viên đập xe. “Lúc tôi đi ra thì phát hiện nhiều tài xế xông vào định đánh bảo vệ. Tôi có nói là nếu bảo vệ tôi làm gì sai thì tôi sẽ đền bù, với mục đích không để hai bên xích mích đánh nhau chứ không có việc tôi kêu đập xe rồi sẽ đền”.
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 22-8, nhóm tài xế Grab tổ chức buổi họp đối tác ở nhà hàng cách quán nhậu Lộc Phát khoảng 50 m. Khoảng chín ô tô đỗ ở trước quán nhậu thì bị đập phá, trong đó sáu chiếc bị hư hỏng, tổng giá trị thiệt hại 17 triệu đồng.
Công an đang xử lý bảo vệ đập xe về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.