Chủ tịch FIFA đau đầu vì chưa thể mang lại ‘niềm vui châu Á’

Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) thuyết phục mãi, nhưng Qatar vẫn chưa chịu “bật đèn xanh” cho World Cup 2022 tăng từ 32 lên 48 đội ngay và luôn. Chủ tịch FIFA đang bị thách thức lòng kiên trì và lòng tốt muốn mang lại niềm vui cho châu Á, nhưng ông cứ bị Qatar nguội lạnh và có vẻ không hài lòng.

Chủ tịch FIFA đau đầu vì chưa thể mang lại ‘niềm vui châu Á’ ảnh 1
Tuyển Qatar đang thi đấu rất thành công tại Asian Cup 2019.

Vào tháng 3 tới, khu vực châu Á sẽ khởi tranh vòng loại World Cup 2022 và cũng là vòng loại Asian cup 2023, nghĩa là “nước đã đến chân” rồi, nhưng bao nhiêu thuyết phục và năn nỉ chủ nhà Qatar của người đứng đầu FIFA đều nhận được sự lặng thinh của chủ nhà World Cup 2022.

Tại cuộc họp báo của Chủ tịch Gianni Infantino hôm 17-1 tại Qatar, người đứng đầu FIFA cho biết thêm hầu hết các liên đoàn bóng đá quốc gia, khu vực đã ủng hộ phương án tăng số đội tại World Cup 2022. Các quốc gia láng giềng sẵn sàng chia sẻ công tác sân bãi khi giải có 48 đội.

Chủ tịch FIFA đau đầu vì chưa thể mang lại ‘niềm vui châu Á’ ảnh 2
HLV Felix Sanchez của tuyển Qatar cùng cầu thủ.

Quan sát quá trình thuyết phục của Chủ tịch Gianni có thể thấy rằng, ông rất quyết liệt với chuyện này và muốn tạo niềm vui cho châu Á nhưng cứ bị Qatar bảo thủ và ích kỷ.

Không chừng trong những ngày tới “lòng tốt” của ông không được đền đáp thì mọi chuyện tệ hại hơn với Qatar. Bởi hiện nay Qatar đang có quan hệ không tốt với các nước láng giềng. Các nước láng giềng đang chủ động cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, song khi đề nghị được chia sẻ quyền đăng cai thì các nước này đồng ý ngay.

Chủ tịch FIFA đau đầu vì chưa thể mang lại ‘niềm vui châu Á’ ảnh 3
Đây là thế hệ hạt nhân cho tuyển Qatar tại World cup 2022

Theo quan điểm của Gianni Infantino thì việc chia sẻ đăng cai cũng là cách tốt nhất cho cơ hội “bóng đá xóa hận thù” mà vốn vai trò của nó đã từng làm được. Ngoài ra nhiều đội hơn thì World Cup sẽ thu hút nhiều người xem hơn…

Thái độ phát biểu của chủ tịch Gianni là có phần quyết liệt, bởi ông nói trong cuộc họp báo hôm qua rằng FIFA sẽ độc lập đưa ra quyết định trước tháng sáu tới.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?