Chủ tịch Hạ viện Nga: Phương Tây không muốn chịu trách nhiệm về thất bại ở Ukraine

(PLO)- Ông Vyacheslav Volodin nói các lực lượng vũ trang của Ukraine đã không đáp ứng được kỳ vọng của Mỹ và Liên minh châu Âu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin ngày 19-9 nói phương Tây đang cho thấy họ không muốn chịu trách nhiệm về thất bại ở Ukraine bằng cách nói rằng việc tổ chức đàm phán phụ thuộc vào Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: DUMA.GOV.RU

Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: DUMA.GOV.RU

Theo hãng thông tấn Nga TASS, ông Volodin cho rằng đã có một sự thay đổi trong cách nhìn nhận của Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, cụ thể là chính quyền Kiev sẽ không thể giành chiến thắng và việc đàm phán về một giải pháp hòa bình ở Ukraine “phụ thuộc hoàn toàn” vào ông Zelensky.

“Một luận điệu mới đang phát ra từ Washington và Brussels: Vấn đề đàm phán về một giải pháp hòa bình ở Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào ông Zelensky. Trước đây, họ khẳng định điều ngược lại. Họ tuyên bố rằng xung đột nên được quyết định hoàn toàn trên chiến trường. Họ nhận ra rằng sẽ không có chiến thắng với ông Zelensky. Và họ không muốn chịu trách nhiệm về một thất bại” - ông Volodin viết trên Telegram.

Chủ tịch Hạ viện Nga cho biết các lực lượng vũ trang của Ukraine đã không đáp ứng được kỳ vọng của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). “Ông Zelensky đã hứa hẹn chiến thắng. Kết quả đã làm thất vọng các nhà tài trợ phương Tây” - nhà lập pháp Nga nói.

Theo ông Volodin, tình hình chính trị trong nước ở Mỹ và EU đang buộc các quan chức của họ phải phản ứng. “Người Mỹ và châu Âu bắt đầu bày tỏ quan điểm của họ về các sự kiện ở Ukraine. Họ không sẵn sàng bỏ tiền túi ra cho chính sách chiến tranh. Lạm phát, giá cả tăng cao, các vấn đề về nguồn năng lượng và những khó khăn khác phải đối mặt, không thể không làm họ lo lắng ngay trước mùa đông” – ông Volodin nói.

Trước đó, trong một bài đăng khác trên Telegram hôm 13-9, ông Volodin nói Mỹ sai lầm nghiêm trọng nếu họ nghĩ rằng “chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng” sẽ không ảnh hưởng đến Washington, vốn vẫn đang tăng cường cung cấp vũ khí cho chính quyền Kiev và thúc đẩy họ “phạm tội”.

Ông Volodin tiếp tục khẳng định Nga sẽ đạt được tất cả mục tiêu đặt ra cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. “Chế độ Kiev sẽ được phi phát phát xít hóa và hỗ trợ quân sự do phương Tây cung cấp sẽ bị triệt phá” – ông nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.