Chủ tịch huyện miền núi nói về lý do kêu gọi kinh phí để bắn pháo hoa

(PLO)- Huyện miền núi Minh Long (Quảng Ngãi) kêu gọi xã hội hoá kinh phí để bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND huyện Minh Long vừa phát hành thư ngỏ huy động kinh phí xã hội hoá để tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện (17-8) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo thư ngỏ, việc huy động kinh phí xã hội hóa cho việc bắn pháo hoa nhằm tạo không khí vui tươi, tinh thần phấn khởi trước những thành tựu quan trọng sau 50 năm Ngày giải phóng huyện Minh Long và Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

kinh phí để bắn pháo hoa
Huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi kinh phí để bắn pháo hoa (ảnh minh hoạ).

Cạnh đó, việc huy động kinh phí xã hội hóa cho việc bắn pháo hoa này còn để cổ vũ và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện nhà tiếp tục hăng hái thi đua, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng theo nội dung thư ngỏ, nguồn kinh phí để bắn pháo hoa vào các dịp lễ của địa phương phải được xã hội hóa. Vì vậy, UBND huyện mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh.

Trả lời PV, ông Đinh Văn Điết, Chủ tịch UBND huyện Minh Long, xác nhận huyện đã ban hành thư ngỏ vận động kinh phí để bắn pháo hoa. Đối tượng vận động là doanh nghiệp, cán bộ cơ quan, đơn vị và hộ kinh doanh trên địa bàn, theo tinh thần tự nguyện.

Dự kiến, tổng kinh phí bắn pháo hoa khoảng 400-500 triệu đồng, địa điểm bắn pháo hoa tại trung tâm huyện Minh Long. Chủ trương bắn pháo hoa đã được người dân đồng thuận và Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất chủ trương.

Ông Điết thừa nhận dù còn nhiều khó khăn nhưng dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng đã tổ chức bắn pháo hoa. Dịp này 50 năm, từ một huyện nghèo đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thoát nghèo.

“Đây là niềm vui của người dân, ngoài vật chất còn có tinh thần. Ngày trước kỷ niệm 40 năm đã làm thì 50 năm mình cũng phải làm, ngày càng đi xuống thì hơi khó” - ông Điết nói về sự cần thiết phải tổ chức bắn pháo hoa.

Huyện Minh Long có hơn 70% là người đồng bào dân tộc thiểu số, từng nằm trong top những huyện nghèo của cả nước.

Tháng 3-2022, huyện Minh Long đã ra khỏi danh sách nghèo. Tuy nhiên, nhiều thôn của huyện vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm